เจ้าเหมียวโผเข้าสู่อ้อมกอดคนที่มันรัก หลังหายตัวออกไปจากบ้านนานถึง 536 วัน

แมวตัวหนึ่งหายออกจากบ้านไปเป็นเวลานานถึง 536 วันหรือเกือบ 1 ปีครึ่ง โดยเจ้าของไม่คิดว่าจะได้พบเจอมันอีกแล้ว แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อเธอได้รับสายจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ที่บอกว่าพวกเขาพบเจ้าเหมียวแล้ว

เจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า “Cat” คือแมวเหมียวของคุณ Mindy Criner และสามี Luke ที่พวกเขารับมาเลี้ยงตั้งแต่หลายปีก่อน โดยตอนแรกเจ้า Cat นั้นเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อายและค่อนข้างเก็บตัวเงียบกว่าแมวตัวอื่นมาก

ถึงแม้ว่ามันจะขี้อายและเข้าสังคมไม่เก่ง แต่คุณ Mindy ก็ตัดสินใจรับเจ้า Cat มาเลี้ยงเพราะเชื่อว่ามันจะต้องเข้ากับสมาชิกในครอบครัวของเธอได้เป็นอย่างดี และหลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็สามารถปรับตัวเข้ากับทุกคนได้ รวมทั้งทารกน้อยทายาทของ Mindy และ Luke ที่เพิ่งลืมตาดูโลก

เจ้า Cat ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอย่างมีความสุข แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ Cat ถูกปล่อยให้ออกไปวิ่งเล่นในสวนหน้าบ้านตามปกติ จากนั้นไม่นานคุณ Mindy ก็ออกมาเรียกมันและพบว่า Cat นั้นหายตัวไป

Mindy และ Luke ออกตามหา Cat ไปทั่วหมู่บ้านของพวกเขา ทั้งติดต่อไปยังองค์กร Lost & Found Pets – Hampton Roads พิมพ์ใบประกาศตามหาแมวหาย เดินตามหามันทุกวันหลังเลิกงาน และขอให้เพื่อนๆ และคนรู้จักทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตา แต่ก็ไม่เจอ Cat ที่ไหนเลยจนกระทั่งเวลาล่วงเลยไปเป็นปี

คุณ Mindy รู้สึกเศร้ามากขึ้นในทุกๆ วันเมื่อไม่พบวี่แววของ Cat ที่ไหนเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้รับสายจาก Peninsula Regional Animal Shelter ว่าพวกเขาได้พบเจอแมวที่ข้อมูลในชิพบอกว่าเป็นเจ้า Cat ของเธอ

ทันทีที่ได้รับสาย ถึงแม้ว่าจะทั้งตกใจ ประหลาดใจ และแทบไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน แต่เธอและสามีก็รีบขับรถไปยังสถานที่ดังกล่าวทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าเจ้าเหมียวนั้นอยู่ในความดูแลของชายคนหนึ่ง ที่ช่วยดูแลและให้อาหารมันหลังจากเจ้า Cat ถูกรถชน แต่เคราะห์ดีที่มันสามารถเอาชีวิตรอดมาได้และตอนนี้ก็หายดีแล้ว

คุณ Mindy และ Luke รีบขับรถไปยังบ้านของชายคนดังกล่าวทันที และเมื่อเดินเข้าไปในบ้านก็พบกับแมวเหมียวสีส้มที่ดูเหมือนเจ้า Cat ของเธอไม่มีผิด คุณ Mindy ไม่กล้าเดินเข้าไปหามันทันทีและรอให้มันเป็นฝ่ายเข้ามาเอง เพราะกลัวว่ามันอาจจะตกใจหรือจำเธอไม่ได้เพราะไม่ได้เจอกันนานนับปี

แต่เจ้าเหมียวก็สามารถจดจำคนที่มันรักได้ทันที Cat เดินเข้ามาในอ้อมแขนของคุณ Mindy ราวกับว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันไม่เคยหายตัวไปไหน มันส่งเสียงครางและเอาหน้าแนบอ้อมกอดของเธออย่างมีความสุข

หลังจากช่วงเวลาแห่งความสุขและซาบซึ้งได้ผ่านพ้นไป Mindy และ Luke ก็ขับรถพา Cat กลับบ้าน และทันทีที่เจ้าเหมียวกลับเข้ามาในบ้านหลังเก่า มันก็สามารถปรับตัวได้โดยไม่มีอาการกลัวหรือหวาดระแวงเลย

Cat เดินไปนอนบนที่นอนอันโปรด ราวกับว่ามันหายตัวไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงไม่ใช่ 536 วันหรือเกือบ 1 ปีครึ่ง แต่มันก็ได้ชดเชยเวลาที่ต้องแยกจากคนที่มันรักด้วยการทำตัวติดกับทั้งสองคนตลอดเวลาที่พวกเขาอยู่ในบ้าน

ที่มา: thedodo