เจ้าเหมียวถูกส่งตัวกลับมาหลายครั้ง จนวันหนึ่งก็ได้เจอบ้านที่เหมาะกับตนจริงๆ

แมวเหมียวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน หลังมีคนรับมันไปเลี้ยงแต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้จะปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านไม่ได้เลย ทำให้มันต้องหาบ้านใหม่หลายครั้ง และยังถูกส่งตัวกลับคืนมาอยู่ร่ำไป

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน แม้จะมีคนเคยรับมันไปอยู่ด้วยหลายครั้ง แต่เจ้าเหมียวก็ถูกส่งตัวกลับคืนมายังสถานสงเคราะห์สัตว์เป็นประจำ จนวันหนึ่งพวกเขาก็ได้พบบ้านที่เหมาะกับมันอย่างแท้จริง

อาสาสมัครจาก Community Cat Club ได้ช่วยแมวตัวหนึ่งเอาไว้ มันใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนในนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เจ้าเหมียวตัวนี้มีไมโครชิปฝังอยู่ ดูเหมือนมันจะเคยถูกรับไปเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์

เมื่อติดต่อเจ้าของคนเก่าไม่ได้ พวกเขาก็จัดการหาบ้านใหม่ให้กับเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Monica มันถูกรับไปเลี้ยงในเวลาไม่นาน แต่ดูเหมือนชีวิตในบ้านของเจ้าเหมียว Monica จะมีปัญหาหลายอย่างเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวไม่ชอบใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน มันมีปัญหาเรื่องพฤติกรรมหลายอย่าง จนพวกเขาหาทางติดต่อไปยังมูลนิธิที่เคยดูแลมัน และพบว่าเหตุผลที่ Monica ถูกส่งตัวกลับมาหลายครั้งก็เพราะปัญหาเรื่องพฤติกรรมนั่นเอง

Monica ไม่สามารถขับถ่ายในกระบะทรายได้ มีพฤติกรรมค่อนข้างรุนแรง และไม่มีความสุขเมื่อถูกขังอยู่ในบ้าน แม้ว่าการให้แมวอยู่ในบ้านจะดีกับพวกมันที่สุด แต่แมวบางตัวก็ไม่เหมาะกับชีวิตแมวในบ้านจริงๆ

พวกเขาจึงต้องการทางแก้ปัญหาให้กับ Monica ด้วยการหาบ้านที่เหมาะกับนิสัยของมัน และได้เจอกับฟาร์มแห่งหนึ่งที่กำลังมองหาแมวสักตัวมาอยู่ด้วยกัน เป็นฟาร์มเปิดที่เจ้าเหมียวสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระเสรี

พวกเขาเปิดฟาร์มเป็นที่พักอาศัยและขายสินค้า มีพื้นที่กว้างขวางให้เจ้าเหมียววิ่งเล่นได้อย่างเต็มที่ แต่ก็มีเจ้าของคอยดูแลและเล่นกับมันทุกเวลาที่ต้องการ นี่จึงเป็นบ้านที่เหมาะสมกับเจ้าเหมียว Monica มากที่สุด

ตั้งแต่พวกเขาตกลงรับ Monica ไปเลี้ยง ทุกฝ่ายก็มีแต่ความสุข ทั้งเจ้าเหมียวเองที่ได้มีบ้านที่เหมาะสมกับมัน ได้วิ่งเล่นอย่างอิสระแต่ก็มีคนคอยดูแล และทางฟาร์มก็ได้แมวที่นิสัยดีและน่ารักอย่าง Monica ไปอยู่ด้วย

เมื่อเจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระแบบที่มันชอบ มันก็ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวอีกต่อไป Monica เป็นแมวที่นิสัยดี ขี้อ้อน และเข้ากับคนได้ง่าย มันทำหน้าที่คอยต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการฟาร์มของมันได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าชีวิตของ Monica จะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และอาจจะมีน้อยคนที่เข้าใจมัน แต่วันหนึ่งเมื่อเจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างที่มันต้องการ จากแมวที่มีปัญหาก็กลายเป็นแมวที่เรียบร้อยน่ารักได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ที่มา: lovemeow