อดีตแมวจรเปลี่ยนไป เมื่อได้อาบน้ำจนกลับมาขาวสะอาดอีกครั้ง

ชีวิตของแมวเหมียวตัวหนึ่งอาจจะเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เพียงแค่มันได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง อย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวที่ร้องขอความช่วยเหลือ และมันก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี

พบกับเรื่องราวชีวิตที่พลิกผันไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ทั้งอ่อนแอและสกปรกมอมแมมมาก แต่เมื่อได้เจอกับคนที่บังเอิญเดินผ่านมา ชีวิตของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

ในเดือนพฤศจิกายนของปีที่ผ่านมา ขณะที่คุณ Blessie Mae Ayalde ปั่นจักรยานไปตามถนนกับคุณพ่อ ก็บังเอิญเจอแมวเหมียวที่เนื้อตัวสกปรกมอมแมมน่าสงสารมาก มันซ่อนตัวอยู่ใต้ซากปรักหักพังที่เกิดจากพายุ

เมื่อคุณ Blessie ปั่นจักรยานไปจอดใกล้ๆ และส่งเสียงเรียกมัน เจ้าเหมียวก็เดินออกมาอย่างว่าง่าย ถึงแม้ว่าสภาพของมันจะไม่เหมือนแมวในบ้านเลย แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเคยเป็นแมวที่มีเจ้าของมาก่อน

เนื่องจากเธอปั่นจักรยานมาและไม่มีกระเป๋าหรืออุปกรณ์ใดๆ ติดตัวมาเลย จึงต้องกลับบ้านไปโดยไม่อาจพาเจ้าเหมียวไปด้วยได้ แต่คุณ Blessie ก็หยุดคิดถึงแมวตัวนี้ไม่ได้เลย วันต่อมาเธอจึงรีบกลับมารับมันทันที

สภาพของเจ้าเหมียวดูโทรมลงกว่าเดิมมากหลังผ่านไปแค่ 1 วัน เมื่อพามันกลับมาถึงบ้านคุณ Blessie จึงรีบให้น้ำ ให้อาหาร และทำความสะอาดร่างกายให้กับมันอย่างเร่งด่วน จนเจ้าเหมียวค่อยๆ ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้ง

เธอตั้งชื่อให้กับแมวตัวนี้ว่า Alon และได้พบกับเรื่องเซอร์ไพรส์อีกเรื่องหนึ่ง เพราะหลังจากอาบน้ำจนเกลี้ยงเกลาแล้ว ก็พบว่าจริงๆ แล้วขนของมันเป็นสีขาวสะอาด และมีลายทางเหมือนแมวอีกตัวหนึ่งของเธอเลย

สีขนของเจ้าเหมียวตัวนี้ดูเหมือนแมวอีกตัวที่คุณ Blessie เลี้ยงเอาไว้มากจนเกือบแยกไม่ออก แม้แต่คนในบ้านเองก็ยังเรียกพวกมันสลับกันหลายครั้ง เหมือนกับว่าเจ้า Alon ได้ถูกลิขิตให้มาอยู่กับครอบครัวนี้ตั้งแต่แรก

จากแมวที่สกปรกมอมแมมและอ่อนแอมาก มันก็เปลี่ยนไปจากเดิมจนเกือบจำไม่ได้เลย และไม่ใช่แค่ลักษณะภายนอกของมันเท่านั้น แต่มันยังเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อน ขี้เล่น และน่ารักน่าเอ็นดูมากด้วยเช่นกัน

ที่มา: thedodo