ความน่ารักแสนรู้ของเจ้าเหมียว ที่ยังจดจำคนที่เคยช่วยเหลือตนเอาไว้ได้

เมื่อคนใจดีได้ช่วยชีวิตเจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งเอาไว้ ก็เกิดเป็นสายใยความผูกพันที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ เพราะถึงแม้จะไม่ได้เลี้ยงเจ้าเหมียวหรืออาศัยอยู่ด้วยกัน แต่เจ้าแมวเหมียวก็ยังจดจำคนที่เคยช่วยเหลือมันเอาไว้ได้

คนใจดีได้ช่วยลูกแมวตัวหนึ่งเอาไว้ และถึงแม้จะไม่ได้เลี้ยงน้องแมวเอาไว้เอง แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้จะยังจดจำคนที่เคยช่วยเหลือมันได้ เมื่อได้พบกันอีกครั้งจึงเกิดเป็นเรื่องราวที่น่ารักอบอุ่นหัวใจมากแบบนี้

เจ้าแมวน้อยตัวนี้มีชื่อว่าลัคกี้ เคยเป็นลูกแมวจรที่คนใจดีช่วยเอาไว้ เจ้าเหมียวส่งเสียงร้องอยู่ริมแอ่งน้ำด้วยอาการหนาวสั่น พลเมืองดีที่เป็นชาวต่างชาติจึงช่วยมันออกมาและพาไปหาหมอ

หลังจากอยู่ด้วยกัน 2-3 วันชาวต่างชาติและแฟนที่เป็นคนไทยก็ต้องเดินทางกลับบ้าน ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงเจ้าเหมียวเอาไว้ได้ แต่ก็ได้จัดการหาบ้านใหม่ให้มันโดยนำไปฝากน้องสาวของแฟน

เจ้าเหมียวกินดีอยู่ดีและเข้ากับแมวตัวอื่นในบ้านน้องสาวได้ดีมาก จนค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างน่ารักน่าเอ็นดู ชีวิตของเจ้าเหมียวเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องขอบคุณคนที่ช่วยมันเอาไว้

และตอนนี้เจ้าเหมียวก็กลายเป็นคุณแม่ มีลูกแมวน้อยเป็นของตัวเองแล้ว จนวันหนึ่งเมื่อชาวต่างชาติที่เคยช่วยน้องแมวต้องเดินทางกลับต่างประเทศ จึงแวะมาลาเจ้าเหมียวน้อยก่อนไป

ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะจำคนที่เคยช่วยมันเอาไว้ได้ ทั้งมองหน้าและเข้ามาคลอเคลียอยู่นาน แม้จะไม่มีวาสนาได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็เป็นสายใยความสัมพันธ์ที่พิเศษมากเลยทีเดียว

ที่มา: Somrudee Buair