เมื่อเจ้าตูบไปอาบน้ำตัดขน จนเจ้าเหมียวไม่เชื่อว่านี่คือเพื่อนซี้ตัวเดิมของตน

ถึงแม้ว่าแมวและสุนัขจะเป็นเพื่อนกันได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าแมวจะยอมเป็นเพื่อนกับสุนัขทุกตัว อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อคุณแม่พาเจ้าตูบไปตัดขน แต่เจ้าเหมียวไม่เชื่อว่าแม่พาเพื่อนของมันกลับบ้านมาถูกตัวแล้ว

พบกับเรื่องราวความน่ารักปนขำกลิ้งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง เมื่อคุณแม่พาเจ้าตูบไปตัดขนที่ร้าน จนทำให้ลุคของมันดูเปลี่ยนไปมาก และเมื่อเจ้าตูบกลับมาถึงบ้านก็ทำให้เพื่อนของมันที่เป็นแมวเหมียวเกิดความสับสน

แมวเหมียวชื่อ Milly และสุนัขชื่อ Lupim นั้นเป็นเพื่อนซี้กัน ถึงแม้ว่าตอนแรกมันจะปรับตัวเข้าหากันได้ยาก แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเพื่อนที่รักกัน แม้จะต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเลย

จนกระทั่งวันหนึ่งเหตุการณ์ก็เปลี่ยนไป เมื่อคุณ Amanda Alckmim คุณแม่ของเจ้าสัตว์เลี้ยงทั้งสอง ตัดสินใจว่าจะพาเจ้าตูบ Lupim ไปอาบน้ำตัดขนที่ร้าน เพราะขนของมันเริ่มยาวและสกปรกแล้ว

แต่เมื่อ Lupim กลับมาถึงบ้านในสภาพที่แตกต่างจากตอนแรกอย่างสิ้นเชิง Milly ก็สับสนและตกใจสุดๆ เพราะเจ้าตูบเพื่อนซี้ดูเปลี่ยนไปจนเกือบจำไม่ได้ มันทั้งขู่และทำท่าไม่พอใจเมื่อ Lupim เดินเข้ามาใกล้ตัว

Lupim เองก็สับสนเมื่อเพื่อนของมันเปลี่ยนไป แต่หลังจากผ่านไปสักพักเจ้าเหมียวก็เริ่มสงบ อาจจะเป็นเพราะมันจำเพื่อนซี้ของมันได้แล้ว หรือมันคิดว่าเพื่อนตัวใหม่ที่แม่พามาก็ไม่ได้แย่อะไรมากนัก

ที่มา: thedodo