ความแสบของแมว ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกมันไม่เคยทำตามกฎของเรา

หลายคนเลี้ยงสัตว์เพราะอยากมีเพื่อนคลายเหงาที่คอยอยู่เคียงข้างและเชื่อฟังเราตลอดเวลา ซึ่งสิ่งที่พวกเขาควรเลือกก็คือน้องหมา เพราะแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์ที่น่ารักแต่ก็มีทั้งความดื้อ ซน และอยากเอาชนะด้วย

ภาพวีรกรรมความแสบซ่าของเหล่าแมวเหมียว ที่ไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารัก เรียบร้อย และเชื่อฟังคำสั่งเหมือนสุนัข แต่พวกมันเกิดมาเพื่อทำให้คนตกเป็นทาสและยอมอยู่ใต้อำนาจหรือคำสั่งของพวกมัน

ภาพความไม่สนใจอะไรของเจ้าแมวเหมียว ที่หลังจากมนุษย์พยายามโทรไปแจ้งปัญหากับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอยู่นาน ก็พบว่าจริงๆ แล้วปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นจากต้นทาง แต่เกิดจากแมวของเขาเอง

หญิงสาวที่กำลังตั้งใจเย็บผ้า แต่จู่ๆ ก็สัมผัสได้ถึงความเปียกบนเส้นด้าย จึงเงยหน้าขึ้นมาเช็คดูและพบว่าแมวของเธอกำลังใช้ด้ายเป็นที่ขัดฟันอยู่นั่นเอง

เจ้าเหมียวที่ไม่เพียงแค่แสดงออกถึงอำนาจแค่ในเรื่องของนิสัยใจคอหรือพฤติกรรมเท่านั้น แต่ยังแสดงออกถึงการอยู่เหนือกว่าอย่างตรงไปตรงมาด้วยการขึ้นไปอยู่บนศีรษะของมนุษย์เลย

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวตัวน้อยและมือของมนุษย์ที่กำลังลูบหัวมันด้วยความรัก แต่ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่ต้องการความรักเท่าไหร่

วีรกรรมความแสบของเจ้าเหมียวที่รวมกันอยู่ในภาพเดียว เมื่อมันปีนขึ้นไปบนชั้น เขี่ยพวงมาลัยคริสต์มาสจนร่วงลงอยู่ที่พื้น จากนั้นก็เดินเข้าไปตรงกลางแล้วขดตัวนอนอย่างสบายใจ

ทุกเช้าเจ้าเหมียวตัวนี้จะเดินมานอนขวางทางอยู่หน้าประตูบ้านเพื่อไม่ให้เจ้าของออกไปทำงาน จนกว่าเขาจะโยนขนมสำหรับแมวให้มันวิ่งไปคาบทางอื่น

พฤติกรรมของแมวเหมียวที่คนเลี้ยงแมวทุกคนต้องเคยพบเจอ แต่ก็ไม่ชินและไม่เข้าใจสักที เพราะทุกครั้งที่เราเปิดถุงใหม่ไม่ว่าจะเป็นถุงอะไรพวกมันก็ต้องขอมีส่วนร่วมเสมอ

วีรกรรมความแสบซ่าของเจ้าเหมียวที่ไม่เกรงกลัวอันตรายหรือความร้อนเลย ขอเพียงแค่ได้ขึ้นไปนั่งบนกระทะที่มนุษย์กำลังจะใช้ทำอาหารเท่านั้นก็ทำให้มันพอใจแล้ว

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน แต่มีใครบางคนมาขัดขวางระหว่างที่เธอกำลังแต่งตัว แถมยังนอนทับชายชุดของเธออย่างมีความสุขไม่สนใจอะไร

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงความดื้อระดับสิบของเจ้าเหมียว ที่ไม่ชอบให้คนกอดหรืออุ้มมันมากๆ จนต้องทำตัวแข็งแบบนี้ทุกครั้งที่ถูกจับตัวขึ้นมา

เมื่อมนุษย์ซื้อเครื่องให้อาหารอัตโนมัติมาใช้ เพราะคิดว่าคงจะช่วยลดภาระไปได้บ้าง แต่สิ่งที่ได้มาก็คือการเพิ่มภาระให้กับตัวเอง

ความน่ารักและความอยากรู้อยากเห็นของลูกแมวน้อย 2 ตัว ที่ชอบมานั่งดูทุกครั้งที่มนุษย์เริ่มเปิดคอมพิวเตอร์และเล่นเกม Sims

ที่มา: brightside