เรื่องราวของคนที่แม้จะยังไม่พร้อมที่สุด แต่ก็ไม่เคยปล่อยให้น้องแมวต้องลำบาก

ถึงแม้การเลี้ยงแมวเมื่อพร้อมจะดีที่สุด แต่บางครั้งเราก็จำเป็นต้องเลี้ยงแมวทั้งที่ยังไม่มีความพร้อมมากเท่าไหร่นัก แต่คนรักแมวก็พยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะทำให้ เพื่อให้เหล่าแมวเหมียวสบายและมีความสุขมากที่สุด

เรื่องราวของคนที่เลี้ยงแมวทั้งที่ยังไม่มีความพร้อมอย่างเต็มที่เท่าไหร่นัก เพราะยังมีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง แต่ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้น้องแมวใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ปลอดภัย และมีความสุขเท่าที่จะทำได้

การเลี้ยงแมวเมื่อมีความพร้อมนั้นดีที่สุด แต่บางครั้งเราก็จำเป็นต้องรับแมวมาเลี้ยงทั้งที่ยังไม่พร้อมมาก แต่คนรักแมวก็ไม่เคยปล่อยให้น้องแมวต้องลำบาก และพยายามดูแลแมวเหมียวอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

อย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวครอบครัวนี้ ที่เจ้าของจำเป็นต้องเลี้ยงน้องแมวเอาไว้ในกรง เพราะในห้องยังมีหิ้งพระที่น้องแมวอาจทำให้เสียหายหรือเกิดอันตราย จึงไม่สามารถปล่อยออกมาได้ตลอดเวลา

แต่ทุกครั้งที่เจ้าของมีเวลาว่าง ก็จะพาน้องแมวออกไปเที่ยวเล่นชมวิวนอกบ้านเสมอ เพราะกลัวว่าน้องแมวจะเบื่อที่ต้องอยู่ในกรง แม้จะไม่มีความพร้อมมากนักแต่ก็พยายามทำให้น้องแมวมีความสุขที่สุด

ถ้าหากว่าฉีดวัคซีนน้องแมวครบแล้ว ก็คงจะปล่อยให้น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นได้มากขึ้น ไม่ให้น้องแมวต้องเบื่ออยู่แต่ในกรง ถึงแม้จะไม่มีความพร้อมทั้งหมดแต่ก็ไม่เคยละเลยแมวเหมียวเลย

เรื่องราวความรักแมวของคนเลี้ยงแมวเหมียว ที่อาจจะไม่ได้มีความพร้อมสมบูรณ์แบบ แต่ก็ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำให้เพื่อให้แมวเหมียวสุขสบาย เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Sathit Aonwong

ที่มา: Sathit Aonwong