วีรกรรมแก๊งเหมียวลูกรัก ที่ปีนขึ้นมาอ้อนแม่ ติวหนังสือก็ต้องติวแต่ลูกก็ต้องเลี้ยง

การเลี้ยงแมวมักจะทำให้วิถีชีวิตของคนเลี้ยงเปลี่ยนไปในหลายรูปแบบ โดยจากที่เราเคยอยู่อย่างเงียบสงบ พอมีเหมียวเข้ามาแล้วคุณก็จะพบความอลเวงทุกวัน รวมถึงการที่พวกเค้าอยากจะอยู่ใกล้ชิดคุณแบบแทบจะตลอดเวลา

ซึ่งเหมียวนั้นก็ค่อนข้างจะแปลกอยู่พอตัว เพราะตอนที่เราอยากจะให้เค้ามาอ้อน เค้ามักจะชอบหนีเที่ยว แต่พอถึงช่วงที่เราต้องใช้สมาธิในการทำงานหรือการอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ เหล่าเหมียวจอมซนทั้งหลายกลับอยากเข้ามาอยู่เคียงข้างเรา แถมคอยป่วนอย่างน่ารักน่าเอ็นดู

คุณ Mook Supaluck เองก็เพิ่งได้พบประสบการณ์ในลักษณะดังกล่าว คุณแม่เหล่าน้องเหมียวเล่าไว้ว่า วันที่เกิดเหตุตนกำลังนั่งติวหนังสืออยู่อย่างเข้มข้น แต่แล้วเหล่าลูกรักในบ้านของตนแต่ละตัว ก็พากันเข้ามาอ้อนแบบครบหน้าครบตา

เธอบอกว่าติวก็ต้องติว ส่วนลูกก็ต้องเลี้ยง นี่ล่ะวิถีชีวิตที่จะเปลี่ยนไปเมื่อเรามีเหล่าแมวเหมียวอยู่ในบ้าน ถึงแม้จะวุ่นไปสักนิดแต่อันที่จริง พวกเค้าก็สร้างความสุขใจให้ได้เยอะกว่ามาก เพราะเพียงมองสายตาของพวกเค้า เราก็อดยิ้มตามไม่ได้

และหลังจากเหล่าเหมียวทยอยปีนขึ้นมาอ้อนเจ้านายได้ไม่ถึง 5 นาที เหล่าแก๊งลูกแมวน้อยที่พยายามจะมาป่วนก็หลับไปแบบง่ายดายอย่างหน้าตาเฉย ก็นี่ล่ะหนอได้อยู่ในอ้อมกอดแม่แล้วอุ่นใจ เลยขอหลับสบายๆซะหน่อย

ดูสิป่านนี้คงจะฝันดีน่าดู ส่วนคุณแม่ก็คงต้องอุ้มไว้ในอ้อมกอดอยู่อย่างนั้น เพราะจะลุกก็เกรงใจกลัวเค้าตื่น พอเห็นเค้าหลับอย่างสบายใจก็ไม่อยากปลุกเลยล่ะ

สุดท้ายน้องๆก็นอนกองกันตามสภาพที่เห็น และวันหนึ่งพวกเค้าก็จะเติบใหญ่เป็นเหล่าจอมป่วนที่กวนยิ่งกว่าเดิม แต่ถึงแม้จะซนแค่ไหนก็เชื่อว่าแม่จะรักพวกเค้าแบบสุดหัวใจดังเดิม เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าสำหรับคนที่ผูกพันกับแมวแบบสุดๆ ก็มองเค้าไม่ต่างจากลูกของตัวเองเลยล่ะจ้า รักเสมอนะเหมียวน้อย

ที่มา: Mook Supaluck