แมวจรกำลังตั้งท้อง และเต็มใจที่จะเดินเข้าไปในกรงของคนที่มาช่วยเหลือ

ไม่มีสิ่งใดที่แมวจรจัดต้องการมากไปกว่าเจ้าของคนใหม่ ดังนั้นเมื่อแมวจรจัดตัวหนึ่งที่กำลังอ่อนแอและต้องการที่พึ่งเพราะมันกำลังท้อง ได้เจอกับคนใจดีที่พร้อมช่วยเหลือมัน มันก็เต็มที่จะที่จะรับความช่วยเหลือทันที

พบกับเรื่องราวของแมวจรจัดที่กำลังท้อง มันจึงหิวโหย อ่อนแอ และต้องการความช่วยเหลือมากเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้มันไม่มีความลังเลเลยแม้แต่น้อยเมื่อได้รับความช่วยเหลือ และตัดสินใจเดินเข้ากรงด้วยตัวของมันเอง

Little Wanderers NYC ได้รับแจ้งว่ามีแมวท้องตัวหนึ่งร่อนเร่อยู่ริมถนนในย่านบร็องซ์ นครนิวยอร์ก อาสาสมัครคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Jen จึงได้ทิ้งภาระหน้าที่ทุกอย่างที่กำลังทำ แล้วรีบเดินทางไปรับตัวเจ้าเหมียวทันที

เมื่อเธอเดินทางไปถึงก็พบว่าแมวตัวนี้เป็นมิตรมาก มันรีบเดินเข้ามาหาเธอเหมือนรู้ว่ากำลังจะได้รับความช่วยเหลือ คุณ Jen จึงเริ่มจากการเอาอาหารให้มันกินจนอิ่มท้อง ก่อนที่จะพาตัวมันไปยังมูลนิธิต่อไป

หลังจากมันกินอาหารจนอิ่มแล้วเธอก็เปิดฝากรงพร้อมส่งเสียงเรียก และเจ้าเหมียวก็เดินเข้าไปในกรงอย่างว่าง่าย ราวกับมันสามารถรับรู้ได้ว่าเธอมาที่นี่เพื่อช่วยเหลือมัน และกำลังจะพามันไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิม

เมื่อไปที่มูลนิธิแล้วเจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Free ก็ถูกส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของคุณ Kaitlyn อาสาสมัครอีกคนหนึ่ง ที่พร้อมจะดูแลและช่วยเหลือเจ้าเหมียวในช่วงที่มันตั้งท้องและในช่วงของการให้กำเนิดลูกแมวด้วย

เจ้าเหมียว Free สามารถปรับตัวเข้ากับที่อยู่ใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก นอกจากนี้เจ้าเหมียวยังมีอายุไม่ถึง 1 ปีเลยด้วยซ้ำ แต่มันก็กำลังจะกลายเป็นแม่แมวที่ต้องทำหน้าที่ดูแลลูกแมวเหมียวตัวน้อยด้วยตนเอง

ผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ก็ถึงเวลาที่เจ้าเหมียวจะต้องให้กำเนิดลูกน้อย ที่ออกมาทั้งหมด 7 ตัวด้วยกัน แต่มีเพียง 5 ตัวที่รอดมาอย่างแข็งแรงและปลอดภัย และถูกตั้งชื่อว่า Jade, Wishbone, Clover, Acorn และ Ladybug

ถึงแม้ว่าอายุของมันจะยังน้อยแต่ Free ก็ทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก มันคอยดูแลลูกน้อยจนทุกตัวนั้นแข็งแรงและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และแต่ละตัวก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยไปกว่ากันเลยแม้แต่ตัวเดียว

เมื่อลูกแมวทั้ง 5 ตัวโตพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันก็จะถูกพาเข้าสู่กระบวนการหาบ้านต่อไป เช่นเดียวกับ Free ที่เมื่อฟื้นตัวจากการเลี้ยงลูกแล้ว ก็จะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่กับเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต

ที่มา: lovemeow