มนุษย์ท้าทายอำนาจด้วยการเปิดม่าน แต่สุดท้ายก็ต้องยอมให้เหมียว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก แต่ในขณะเดียวกันพวกมันก็มีความแสบ ซุกซน และดื้อไม่น้อยไปกว่าสัตว์ชนิดไหน นอกจากนี้ยังมีความเผด็จการที่ทำให้มนุษย์ยอมสยบ จนต้องเปลี่ยนสถานะจากเจ้าของไปเป็น “ทาสแมว”

พบกับเหตุการณ์ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า มนุษย์เราไม่ใช่เจ้านายหรือเจ้าของสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวเหมือนที่เราเป็นเจ้าของสุนัข เพราะเมื่อได้ใช้เวลาอยู่กับมันไปสักพัก สถานะของเราก็จะเปลี่ยนไปเป็นทาสโดยปริยาย

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา คุณ Nicole Jones และสามีได้รับแมวสีส้มตัวหนึ่งมาเลี้ยงชื่อว่าเจ้าแคร์รอต ซึ่งแคร์รอตเป็นแมวที่น่ารักและดูไม่มีพิษมีภัย ทำให้พวกเขาไม่ได้คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาได้เลย

หลังจากแคร์รอตย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของคุณ Nicole และสามีได้เพียงไม่นาน สถานะและอำนาจของคนในบ้านก็เปลี่ยนจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ เพราะนอกจากมันจะปรับตัวเข้ากับทั้งสองคนและบ้านใหม่ได้อย่างง่ายดายแล้ว มันยังกลายเป็นผู้กุมอำนาจทั้งหมดและคอยสร้างความปั่นป่วนให้กับทุกคนได้ตลอดเวลา

แคร์รอตเป็นแมวที่ซุกซนมาก มันชอบปีนป่ายและสร้างความวุ่นวายไปในที่ต่างๆ ทั่วบ้านอย่างยากที่จะควบคุม มันจิ๊กอาหารจากตู้ ตบแม่เหล็กหลุดออกมาจากตู้เย็น และบางครั้งก็แย่งอาหารในจานของพวกเขาไปกิน

Nicole ไม่ได้พยายามที่จะแย่งอำนาจกลับคืนมาจากเจ้าเหมียว เพราะถึงแม้ว่ามันจะดื้อและซนไปบ้างในบางครั้ง แต่โดยทั่วไปแล้วมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและขี้อ้อนมาก แต่สามีของ Nicole นั้นเห็นไม่ตรงกันกับเธอ

สามีของคุณ Nicole พยายามต่อต้านและขัดขืนสิ่งต่างๆ ที่เจ้าแคร์รอตทำเสมอ เพื่อไม่ให้มันยึดอำนาจได้อย่างเบ็ดเสร็จ และวันหนึ่งคุณ Nicole ก็บังเอิญบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองเอาไว้ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่สามีของคุณ Nicole และสุนัขที่พวกเขาเลี้ยงไว้กำลังนั่งอยู่บนโซฟา แต่แสงแดดที่ส่องผ่านหน้าต่างเข้ามานั้นเจิดจ้ามาก ทำให้เขาต้องเอื้อมมือไปปิดม่านขณะที่แคร์รอตก็กำลังนั่งอยู่ริมหน้าต่างด้วย

เจ้าแคร์รอตที่กำลังชมวิวอยู่ไม่พอใจเท่าไหร่นักที่สามีของคุณ Nicole ปิดม่านของมัน และมันก็ได้ทำสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดนั่นก็คือใช้อุ้งเท้าของมันเปิดม่าน และเมื่อเขาเอื้อมมือไปปิดอีก มันก็เอื้อมไปเปิดอีกครั้งหนึ่ง

การต่อสู้ระหว่างสามีของ Nicole และเจ้าแคร์รอตดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง จนในที่สุดเจ้าเหมียวก็แสดงอำนาจด้วยการยื่นอุ้งเท้าฟูๆ ของมันไปเปิดหน้าต่างอีกบานที่อยู่ถัดไปด้วย เป็นการกระทำที่เหนือความคาดหมายและแสดงให้เห็นความเฉลียวฉลาด รวมถึงความพยายามในการยึดอำนาจของเจ้าเหมียวจอมแสบ

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าแคร์รอตจะดื้อ ซน และบ้าอำนาจไปบ้างอย่างเช่นเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่มันก็เป็นเพียงแมวที่น่ารักและขี้อ้อนตัวหนึ่งซึ่งไม่ได้มุ่งร้ายต่อใคร เพียงแค่ชอบเล่นซนและวุ่นวายไปตามปกติของแมวเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo