ชายหนุ่มสร้าง “สนามแมวเล่น” ด้วยสองมือของตนเอง เพื่อเหล่าแมวเหมียวจอมป่วน

คนที่ได้เลี้ยงแมวมักจะตกเป็นทาสของพวกมันอย่างไม่รู้ตัว และเผลอทำอะไรที่ตนเองไม่เคยคิดว่าจะทำมาก่อนเลยในชีวิต ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้ทุ่มฝีมือให้กับการสร้างสนามเด็กเล่นของเจ้าเหมียว

ครั้งแรกที่แฟนสาวของ Derek Roche บอกว่าเธอนั้นอยากเลี้ยงแมว ฝ่าย Derek เองไม่ได้เห็นด้วยกับความคิดนี้เท่าไหร่ เพราะเค้าไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมวมาก่อนเลย แต่ก็ไม่อยากขัดความสุขของเธอจึงยอมตกลง

แต่หลังจากเจ้าเหมียวตัวแรกเข้ามาอยู่ในบ้าน Derek ก็กลายเป็นทาสแมวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบเจอและทำความรู้จักกับแมวเหมียวตัวนี้ที่มีชื่อว่าเจ้า Jellli ซึ่งกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเขา

แต่เนื่องจาก Jellli นั้นมีปัญหาด้านสุขภาพร่างกายในช่วงระยะหลังๆ ซึ่งทำให้มันไม่ค่อยกล้าที่จะออกไปเล่นนอกบ้าน ทั้งๆ ที่เป็นกิจกรรมที่มันเคยโปรดปราน Derek จึงตัดสินใจที่จะหาวิธีช่วยเหลือแมวของเขา

เขาได้ลงมือสร้างสนามเด็กเล่นสำหรับแมวเหมียวขึ้นมา เพื่อให้เจ้า Jellli และแมวเหมียวอีก 2 ตัวของพวกเขาคือ Smudge และ Penny ได้เล่นอย่างสนุกสนานและปลอดภัยเพราะมีรั้วรอบขอบชิดแต่ก็ยังอยู่กลางแจ้ง

ก่อนหน้านี้เขาเองก็ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลยเช่นกัน แต่เขาก็ตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถเพื่อเจ้า Jellli จนในที่สุดบ้านที่เป็นเหมือนสนามเด็กเล่นกลางแจ้งของแมวเหมียวก็เสร็จสมบูรณ์ด้วยสองมือของเขาเอง

ตลอดระยะเวลาที่ Derek ลงมือทำงาน เจ้า Jellli และแมวเหมียวอีกสองตัวมักจะออกมาดูความคืบหน้าเสมอ ทำให้เขาได้สังเกตท่าทางการเล่นของพวกมัน และได้นำมาดัดแปลงสนามเด็กเล่นให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น

สนามเด็กเล่นที่ออกมาจึงทั้งสวยงาม สนุกสนาน และเหมาะสมกับแมวเหมียวมาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองไปเล่นในสนามนี้ เจ้า Jellli และ Smudge ก็ตกหลุมรักมันทันที ส่วน Penny ต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่ 2-3 วัน

แต่ในปัจจุบันสนามเด็กเล่นแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่โปรดของพวกมันไปแล้ว เจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวใช้เวลาเกือบทั้งวันไปกับการเล่นสนุกและนอนพักผ่อนในนี้ เพราะถึงแม้ว่าจะปลอดภัยแต่ก็มีอิสระแตกต่างจากในบ้าน

ในอนาคต Derek ยังวางแผนว่าจะสร้างทางเดินเชื่อมต่อระหว่างบ้านของพวกเขาและสนามเด็กเล่นของเจ้าเหมียว ให้พวกมันสามารถเข้าออกได้อย่างปลอดภัยตลอดเวลา โดยไม่ต้องขอให้เขาประตูบ้านเลย

ที่มา: thedodo