ความแสนรู้ของแมวเหมียว ที่วิ่งไปคาบของกลับมาได้เก่งไม่แพ้เจ้าตูบเลย

หลายคนคิดว่าแมวนั้นไม่สามารถถูกฝึกให้ทำตามคำสั่งต่างๆ ได้ดีเท่ากับสุนัข แต่ความจริงแล้วแมวก็สามารถถูกฝึกให้ทำตามคำสั่งได้และทำได้ดีไม่แพ้กัน อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าเหมียวแสนรู้ที่คาบของเก่งมากแบบนี้

พบกับความน่ารักและความฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะเป็นน้องแมวที่น่าเอ็นดูมาก มันก็ยังมีความฉลาดแสนรู้และสามารถทำตามคำสั่งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการคาบของที่มันทำได้ดีมากเลยทีเดียว

ความฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียวที่สามารถคาบของมาให้กับเจ้าของได้ เมื่อเจ้าของโยนของออกไปน้องแมวตัวนี้ก็จะรีบวิ่งไปคาบมา จากนั้นก็จะนำกลับมามอบให้อย่างว่านอนสอนง่ายสุดๆ

ภาพความน่ารักเรียบร้อยของเจ้าเหมียวที่กำลังนั่งรอให้เจ้าของโยนของให้กับมัน เป็นน้องแมวที่ฉลาดและเชื่องมาก แตกต่างจากแมวส่วนใหญ่ที่มักจะไม่ค่อยอยากฟังคำสั่งของคนเท่าไหร่นัก

เมื่อเจ้าของโยนของออกไปที่ไกลๆ น้องแมวตัวนี้ก็รีบวิ่งตามของไปอย่างรวดเร็วทันที มันทำตามคำสั่งของคนได้ดีไม่แพ้สุนัข พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้มีแต่สุนัขเท่านั้นที่สามารถคาบของได้

หลังจากคาบของมาแล้วมันก็เอามาคืนเจ้าของตลอด ไม่เคยคาบวิ่งหนีไปทางอื่นเลย เป็นน้องแมวที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มากจริงๆ ภาพความน่ารักจาก TikTok @running__cat

ที่มา: running__cat