ความน่ารักขำกลิ้ง เมื่อแมวเหมียวค้นพบที่นอนที่ทำให้มันรู้สึกปลอดภัยและฟิน

แมวมักจะชอบนอนในกล่อง ถุง หรือที่ลับตาคนตามซอกมุมต่างๆ แต่พวกมันมีเหตุผลสำคัญนั่นก็คือการนอนในที่แคบช่วยให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น นอกเสียจากว่าพวกมันจะเจอที่นอนที่ดีกว่าอย่างเช่นบนศีรษะของมนุษย์

ภาพความแปลกของเหล่าแมวเหมียว ที่เลือกที่นอนที่ทำให้พวกมันรู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากที่สุด แต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นที่ที่แปลกประหลาดมาก หรือไม่ก็ทำให้มนุษย์รู้สึกหนักอึ้งมากเลยทีเดียว

แมวเหมียวมักจะเข้าไปนอนในกล่องเพราะทำให้พวกมันรู้สึกปลอดภัย แต่แน่นอนว่าบนตัวมนุษย์นั้นปลอดภัยกว่ามาก เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่กลัวเสียงฟ้าร้องจนต้องขึ้นมานอนทับมนุษย์แบบนี้

บางครั้งแมวเหมียวก็ชอบอยู่ตัวเดียวห่างไกลผู้คน แต่บางครั้งพวกมันก็เข้ามาอ้อนจนเกินเหตุ อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่นั่งตักมนุษย์นานมากจนทำให้ขาของเธอเป็นรอยอุ้งเท้า

เจ้าเหมียวชื่อ Ann กับพฤติกรรมแปลกประหลาดของมัน ที่มักจะมานอนคุดคู้อยู่หน้าเครื่องทำความชื้น เพราะมันชอบดูฟองอากาศที่ผุดขึ้นมาในเครื่องนั่นเอง

แมวเหมียวมักจะชอบนอนในกล่อง ถุง หรือภาชนะต่างๆ แล้วทำไมพวกมันจึงจะขึ้นไปนอนบนเครื่องปั่นที่คนไม่ใช้ไม่ได้ และมันยังมีท่าทีไม่เกรงใจเลยแม้แต่นิดเดียว

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ขี้กลัวและติดคนมาก จึงไม่มีที่ใดที่ทำให้มันรู้สึกปลอดภัยได้มากเท่ากับบนตัวของมนุษย์ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เท้าของเขาก็ตาม

นอกจากแมวเหมียวจะชอบนอนในกล่องแล้ว บนกล่องก็เป็นสถานที่ที่มันโปรดปรานเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นกล่องพิซซ่าที่ยังมีพิซซ่าแสนอร่อยอยู่ข้างใน

อีกหนึ่งตัวอย่างของที่นอนสุดเพอร์เฟ็กต์ในสายตาของแมวเหมียว เพราะปกปิดทุกส่วนของร่างกายมันได้อย่างมิดชิด ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำร้าย และยังยื่นหน้าออกมาสูดอากาศได้อย่างสบายใจ

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องการความเงียบสงบและพื้นที่ส่วนตัว แต่แมวเหมียวเองก็ต้องการเช่นเดียวกัน และบางครั้งมันก็หาความสงบได้จากด้านหลังผ้าขนหนู

เจ้าเหมียวที่ไม่ยอมหยุดร้องจนกว่ามนุษย์จะยอมให้มันปีนขึ้นมาบนตัว และยังนอนพาดไหล่เขาด้วยท่าทางที่สบายสุดๆ แบบนี้ด้วย

แมวเหมียวที่ถูกพาไปพบสัตวแพทย์ ทำให้มันรู้สึกตื่นตกใจมากๆ จึงต้องเข้าไปหลบในที่ที่ปลอดภัยที่สุดอย่างเช่นในอ่างล้างมือของคุณหมอ

แมวเหมียวที่อาศัยอยู่ในคอกม้า ทำให้มันสนิทสนมกับม้าทุกตัว และบางครั้งก็ใช้ประโยชน์จากขนาดตัวที่ใหญ่กว่าของเจ้าม้าด้วย

เจ้าเหมียวที่ไม่เคยพลาดโอกาสในการเข้าไปนอนในตู้เย็น โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อนจัด และเจ้าของก็มักจะปล่อยให้มันนอนอยู่แบบนั้นจนกว่าเธอจะทำอาหารเสร็จ

การที่แมวเหมียวจะปีนป่ายขึ้นไปนอนบนโต๊ะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ภาพที่ออกมาก็อาจจะดูแปลกไปบ้าง ถ้าโต๊ะนั้นเป็นโต๊ะกระจกที่ทำให้เรามองเห็นด้านใต้ตัวมันได้อย่างชัดเจน

ที่มา: brightside