พนักงานทั้งบริษัทเกิดความคาใจ เมื่อเดินเข้ามาเจอภาพแมวเหมียววางเรียงราย

พนักงานในบริษัทแห่งหนึ่งต่างก็เกิดความสับสนงุนงงกันถ้วนหน้า เมื่อวันหนึ่งพวกเขาเดินเข้ามาในที่ทำงาน และพบกับภาพถ่ายของแมวปริศนาที่วางเรียงรายอยู่ด้านหน้า โดยไม่มีใครรู้ว่าต้นตอของมันมาจากที่ใด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริษัท OneSource Virtual ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคุณ Amy Robertson ทำงานอยู่ และเธอเล่าว่าเช้าวันหนึ่งเมื่อมาถึงที่ทำงานก็พบกับรูปถ่ายของแมวเหมียววางอยู่

บริเวณหน้าล็อบบี้ของบริษัทมีภาพถ่ายของแมวเหมียวตัวหนึ่งวางอยู่ 4 กรอบด้วยกัน โดยที่คุณ Amy เองก็ไม่รู้ว่ามันคือแมวของใคร และเพราะเหตุใดจึงมีคนนำภาพถ่ายของแมวเหมียวมาวางไว้ด้านหน้าบริษัทแบบนี้

เธอเดินเข้าไปในที่ทำงาน โดยคิดว่าเมื่อเดินเข้าไปข้างในแล้วก็คงพบคำตอบว่าใครเป็นคนเอารูปแมวมาวางไว้ แต่เพื่อนร่วมงานทุกคนต่างก็อยู่ในความสับสนไม่แพ้กัน และไม่มีใครรู้เลยว่าภาพแมวนั้นมาจากไหนกันแน่

วันต่อมาภาพแมวเหมียวทั้ง 4 ภาพก็ไม่ได้หายไป และยังมีคนแอบนำภาพของเจ้าเหมียวตัวเดิมมาวางไว้อีก 5 ภาพ รวมทั้งหมดเป็น 9 ภาพด้วยกัน เจ้าเหมียวคอยต้อนรับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาด้วยความน่ารักตลอดเวลา

แต่หลังจากนั้นภาพแมวเหมียวทั้ง 9 ภาพก็หายไปอย่างลึกลับ ทำให้พนักงานส่วนใหญ่รู้สึกผิดหวังเพราะคิดว่าในวันต่อๆ ไปก็อาจจะได้เห็นภาพอื่นๆ เพิ่มเติมอีก คุณ Amy จึงได้ลงมือทำภาพแมวเหมียวขึ้นมาด้วยตัวเอง

เธอปรินท์ภาพแมวเหมียวใส่กรอบและเขียนข้อความถามว่าภาพแมวทั้ง 9 ภาพนั้นหายไปไหน และหลังจากนั้นไม่นานเมื่อกลับมาดูที่ล็อบบี้อีกครั้ง เธอก็พบว่าภาพแมวเหมียวทั้งหมดนั้นกลับมาตั้งอยู่ที่เดิมแล้ว

หลังจากภาพแมวเหมียวทั้ง 9 ภาพพร้อมทั้งภาพของคุณ Amy ได้กลับมาตั้งอยู่ตรงล็อบบี้อีกครั้ง พนักงานคนอื่นๆ ก็เริ่มเอาภาพแมวของตัวเองมาตั้งบ้าง รวมไปถึงภาพของสุนัขและสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นด้วย

ภาพแมวเหมียวและสัตว์เลี้ยงกลายเป็นของตกแต่งประจำบริษัทไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เกิดจากการเล่นสนุกเล็กๆ น้อยๆ ของพนักงานบางคนเท่านั้น แต่ตอนนี้มันได้กลายเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับคนที่ผ่านไปมาด้วย

นอกจากจะนำภาพสัตว์เลี้ยงมาตั้งไว้เพื่อความน่ารักสดใสแล้ว คุณ Amy ยังได้คิดที่จะใช้ประโยชน์จากภาพเหล่านี้ด้วยการตั้งกล่องรับบริจาค เพื่อนำเงินทั้งหมดที่ได้ไปมอบให้กับมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านในละแวกนั้น

จากการเล่นสนุกของพนักงานในบริษัทที่มีอารมณ์ขัน กลายเป็นกิจกรรมที่ทุกคนได้แบ่งปันความสุขร่วมกัน และท้ายที่สุดก็ได้กลายเป็นการช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ยังขาดแคลนอาหารและไม่มีที่อยู่อาศัย

ที่มา: thedodo