ความปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้น เมื่อชีวิตของเราถูกแมวเหมียวเข้ามาควบคุม

การเลี้ยงสัตว์ทำให้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ชีวิตของเราจะไม่มีคำว่าเหงาหรือน่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเหล่าสัตว์เลี้ยงจะเข้ามาสร้างความสดใสพร้อมกับความปั่นป่วนวุ่นวายอย่างไม่มีวันจบสิ้น

รวมภาพสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อมนุษย์ตัดสินใจเลี้ยงแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงที่น่ารักแต่ก็มีความแสบ ซน และดื้อไม่แพ้สัตว์ชนิดไหน บางครั้งพวกมันจึงสามารถสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้กับเราได้อย่างรุนแรง

ไม่ว่าแมวเหมียวของเราจะน่ารักขี้อ้อนขนาดไหน แต่ไม่ควรให้อาหารมนุษย์กับพวกมันอย่างเด็ดขาด เพราะถึงแม้จะให้อาหารที่ไม่เป็นอันตราย แต่ในอนาคตเราก็จะถูกพวกมันกดดันไปตลอดชีวิต

ใบหน้าที่ยุ่งเหยิงของเจ้าเหมียว ที่ปกติแล้วมันจะทำหน้าที่ปลุกเจ้าของให้ตื่นขึ้นมาตลอดเวลา แต่วันนี้เจ้าของรีบตื่นแต่เช้าแล้วปลุกให้มันตื่นขึ้นมาพร้อมกับความงัวเงียแทน

เมื่อเรารับแมวเข้ามาในบ้าน เราจะไม่ได้เป็นเจ้าของทั้งตัวแมวเหมียวและข้าวของในบ้านของเราอีกต่อไป แต่ทุกอย่างจะกลายเป็นของเจ้าเหมียวผู้เอาแต่ใจทั้งหมด

ความน่ารักและน่าเห็นใจของหนูน้อยที่ถึงแม้ว่าจะโดนเจ้าเหมียวจอมแสบข่วนจนเป็นแผล แต่เขาก็ยังรักและอยากเล่นกับเจ้าเหมียวอยู่ดี จึงต้องหาวิธีป้องกันตัวอย่างรัดกุม

เจ้าเหมียวที่ชอบขุดทรายในกระบะขับถ่ายออกมาเล่น เจ้าของจึงเปลี่ยนเป็นกระบะที่มีขอบสูงทำให้มันไม่สามารถขุดทรายออกมาได้อีก และทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกเซ็งมาก

เจ้าเหมียวที่ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่สามารถช่วยงานบ้านของมนุษย์ได้อย่างคล่องแคล่ว ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วมันจะช่วยสร้างความป่วนมากกว่า

แมวเหมียวที่หายตัวออกไปจากบ้านจนทำให้คนแตกตื่น และเริ่มพิมพ์ใบประกาศเพื่อออกตามหามัน แต่หลังจากพิมพ์เสร็จมันก็กลับมาที่บ้านราวกับตั้งใจจะกลั่นแกล้ง

ชายหนุ่มที่ไม่อยากนอนด้านหนึ่งของเตียงเนื่องจากแมวเหมียวของแฟนสาวมักจะกระโดดลงมาทับตัวเขาบ่อยๆ และนี่คือภาพใบหน้าของมันจากมุมที่เขานอนอยู่

เจ้าเหมียวชื่อ Benny ที่ค้นพบเรื่องน่าตื่นเต้นนั่นก็คือถ้าหากว่ามันส่งเสียงร้องในห้องน้ำเสียงจะกังวานมากกว่าปกติ วันนี้มันจึงเริ่มเปิดคอนเสิร์ตของตัวเองตั้งแต่ตีสี่

เมื่อมนุษย์หยิบเบาะไปวางไว้บนเก้าอี้ จากนั้นก็เดินกลับเข้าไปในบ้านเพื่อหยิบหนังสือมานั่งอ่านชิลๆ แต่เมื่อกลับมาก็พบว่าที่นั่งของเธอถูกยึดไปแล้ว

ที่มา: brightside