เผยนิสัยที่ต่างกันของเหล่าแมวเหมียว ที่แปลงร่างเป็นอีกแบบเมื่อเจอคนแปลกหน้า

แมวแต่ละตัวนั้นมีนิสัยใจคอที่แตกต่างกัน น้องแมวบางตัวก็อาจจะเป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย แต่น้องแมวบางตัวก็อาจจะเป็นมิตรแค่กับเจ้าของเท่านั้น แต่เมื่อพบเจอกับคนแปลกหน้าก็อาจจะกลายร่างเป็นแมวดุทันที

พบกับนิสัยใจคอของเหล่าแมวเหมียว ซึ่งแมวแต่ละตัวก็มีนิสัยและพฤติกรรมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นน้องแมวบางตัวอาจจะมีนิสัยที่น่ารักและเป็นมิตรเมื่ออยู่กับเจ้าของ แต่พอเจอคนอื่นก็กลายร่างเป็นแมวดุ

เรื่องราวความแปลกของเจ้าแมวเหมียว แม้ว่าตอนอยู่กับเจ้าของมันจะเป็นแมวที่น่ารัก นิสัยดี และขี้อ้อนมากๆ แต่ก็ได้รู้ว่ามันเป็นแมวดุก็ตอนที่มีคนอื่นมาที่บ้าน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ May Angela

คนที่เลี้ยงน้องแมวเอาไว้หลายตัวด้วยกัน จึงได้รู้ว่าแมวแต่ละตัวนั้นมีนิสัยไม่เหมือนกันเลย แมวบางตัวก็ดุกับคนแปลกหน้า แต่บางตัวก็เป็นมิตรอย่างเช่นเจ้าตัวนี้ ภาพจากคุณ Metta Promthep

น้องแมวที่อยู่ตัวเดียวในบ้าน มักจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับคนอื่นเท่าไหร่ จึงต้องคอยสอนให้มันปรับตัวได้ เหมือนกับเจ้าเหมียวอ้วนตัวนี้ที่เริ่มคุ้นเคยกับคนอื่นบ้างแล้ว ภาพจากเฟซบุ๊ก Nanthinita Jeewasuwan

เมื่อแมวเหมียวเกิดอาการกลัว พวกมันก็มีวิธีในการแสดงออกที่แตกต่างกันไป น้องแมวบางตัวก็อาจจะขู่ฟ่อ แต่แมวบางตัวก็ชอบหนีไปหลบจนต้องพลิกบ้านตามหา ภาพจากคุณ Tanutchaya Strp

แมวเหมียวสามตัวที่มีนิสัยแตกต่างกัน จะมีทั้งตัวที่กล้าที่สุด ตัวที่กล้าๆ กลัวๆ แล้วแต่สถานการณ์ และเจ้าเหมียวที่วิ่งหนีไปตัวแรกเสมอ แสดงให้เห็นความแตกต่างกันของแมวแต่ละตัว ภาพจากคุณ Pornpan Intaruk

แก๊งแมวเหมียวที่เวลามีคนแปลกหน้ามาที่บ้านทีไรก็จะวิ่งหนีตลอด แม้จะอยู่ด้วยกันหลายตัวแต่ก็ขี้กลัวเหมือนกันหมดเลย ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Aoy Umarug

แมวเหมียวที่มีนิสัยเป็นมิตรแค่กับคนที่สนิทหรือรู้จักกันเท่านั้น แต่ถ้าเจอคนแปลกหน้าก็จะเริ่มขู่ทันที เป็นนิสัยที่พบได้บ่อยในหมู่แมวเหมียว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Peung Jsn

น้องแมวบางตัวก็มีนิสัยแบบ Introvert คือไม่ชอบอยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้า แม้ว่าเวลาอยู่กับเจ้าของจะน่ารักขี้อ้อนมากก็ตาม ภาพความน่ารักจากคุณ Ussanee Senasanun

ที่มา: แต่งบ้านให้แมวอยู่ Cat Corner