การ์ตูนตีแผ่ชีวิตประจำวัน ของเหล่ามนุษย์ที่รับแมวเหมียวเข้าบ้าน

นอกจากแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก พวกมันยังมีความแสบ ซน กวน และปั่นป่วนได้ไม่แพ้สัตว์ชนิดใด ชีวิตของคนเลี้ยงแมวจึงไม่ได้มีแต่ความสงบเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวัน

ชมภาพวาดตีแผ่ความจริงของคนเลี้ยงแมว จาก Lingvistov กลุ่มคนที่รักแมว ศิลปะ การออกแบบ การ์ตูน และการสอนภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน จนเกิดเป็นผลงานการ์ตูนสั้นสุดน่ารัก เกี่ยวกับวิถีชีวิตของเหล่าคนรักแมว

ความจริงชวนขำกลิ้งของเหล่าแมวเหมียว ที่จริงๆ แล้วอาจเป็นสิ่งที่พวกมันแอบบอกต่อกันมาก็ได้ นั่นก็คือเมื่อมันจ้องไปที่กำแพงว่างๆ มนุษย์จะเริ่มตกใจและคิดว่าแมวสามารถมองเห็นสิ่งลี้ลับอย่างผีได้จริง

การอาบน้ำไม่ใช่สิ่งที่หนักหนาสำหรับแมวเหมียวเท่านั้น แต่คนที่ต้องการจับพวกมันไปอาบน้ำก็ได้พบกับความยุ่งยากวุ่นวายไม่น้อยไปกว่ากัน บางครั้งนอกจากจะไม่สำเร็จแล้วยังได้รับบาดเจ็บด้วย

ความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่เกิดขึ้นหลังอาบน้ำ โดยเฉพาะแมวที่มีขนฟูมากเป็นพิเศษ เมื่อพวกมันถูกจับอาบน้ำจนตัวเปียกปอนก็จะทำให้ขนฟูๆ หายไปเหลือแต่ร่างผอมเพรียว

แมวเป็นสัตว์ที่ตลกมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูเย่อหยิ่งและถือตัวตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นแค่สัตว์เลี้ยงที่ซุ่มซ่ามไม่แพ้ใคร และบางครั้งเมื่อทำซุ่มซ่ามเสร็จแล้วก็จะทำนิ่งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

การนอนกับแมวเหมียวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะพวกมันมักจะนอนตามใจของตัวเองไม่สนใจใคร บางครั้งก็นอนทับตัวเรา บางครั้งก็ทับหน้าจนทำให้เราหายใจไม่ออก

แมวเป็นสัตว์ที่เรื่องมาก ไม่ว่าจะเราทำอะไรให้ก็ดูเหมือนจะไม่สามารถทำให้เจ้าเหมียวพอใจได้ แต่สิ่งที่เราไม่ต้องการให้มันทำ กลับเป็นสิ่งที่มันชอบทำมาก เหมือนตั้งใจกวนมนุษย์อย่างไรอย่างนั้น

แมวเป็นสัตว์ที่ตัวเล็ก ทำให้คนมักจะเข้าใจผิดว่ามันคงไม่กินพื้นที่มากเท่าไหร่ แต่หลังจากเลี้ยงไปได้ไม่นานทุกอย่างในบ้านก็จะกลายเป็นของมัน แม้แต่เตียงนอนของเราก็ด้วย

ไม่มีใครสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจถ้าแมวเหมียวยังไม่ง่วง ถึงแม้ว่าเราจะหลับไปแล้ว พวกมันก็จะลุกขึ้นมาสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายจนเรานอนไม่ได้อยู่ดี

ไม่มีทาสแมวคนไหนสามารถต้านทานความน่ารักของอุ้งเท้าของพวกมันได้ และต้องอยากลองสัมผัสอย่างน้อยสักครั้ง ถึงแม้ว่าสำหรับแมวบางตัวแล้วมันจะเป็นการท้าทายอำนาจของมันก็ตาม

เมื่อแมวเหมียวต้องการสิ่งใด พวกมันก็จะเข้ามาออกอ้อนเราโดยอาศัยความน่ารัก แต่ทันทีที่เราไปจัดหาสิ่งที่คิดว่ามันน่าจะต้องการมาให้ มันก็จะเมินและเดินจากไปอย่างไร้เยื่อใยทันที

ความรักคือการให้และการเสียสละ อย่างเช่นความรักที่เรามีให้ต่อแมวเหมียว ก็คือการที่เรายอมกินของราคาถูกเพื่อเก็บเงินไว้ซื้ออาหารแมวคุณภาพดีราคาแพงให้กับพวกมัน

ที่มา: brightside