ความผูกพันของมนุษย์และแมวเหมียว เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดจนกลายเป็นคนรักแมวเต็มตัว

การได้อยู่ใกล้ชิดกับแมวเหมียวทำให้คนเราเกิดความรักและความผูกพันกับน้องแมวได้ไม่ยาก โดยเฉพาะลูกแมวตัวน้อยที่ยิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็ยิ่งทำให้ใกล้ชิดจนไม่อาจทำใจให้ต้องแยกจากกันเมื่อถึงเวลาได้เลย

เมื่อคนเราได้อยู่ใกล้ชิดกับแมวเหมียวเป็นเวลานานหลายวัน ก็ยิ่งทำให้เกิดความรักและความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่อาจทำใจได้เมื่อถึงเวลาต้องแยกจากกัน เหมือนกับเรื่องราวของคนที่เก็บน้องแมวมาดูแล

เรื่องราวของคนที่เก็บลูกแมวเหมียวตัวน้อยมาดูแลชั่วคราว แต่ยิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็ยิ่งรักและผูกพันกันมากขึ้น จนเมื่อถึงเวลาที่ต้องปล่อยน้องแมวให้คนอื่นดูแล ก็ไม่อาจทำใจที่จะต้องแยกจากกันได้เลย

เมื่อคนใจดีได้เก็บลูกแมวน้อยมาเลี้ยงอยู่นาน 14 วัน แต่ก็ไม่อาจดูแลน้องแมวไปตลอดได้ จึงต้องหาบ้านใหม่ให้กับเหล่าแมวเหมียว และไม่นานก็หาบ้านใหม่ที่จะมาดูแลน้องแมวได้ทั้งหมด

แต่เมื่อถึงเวลาที่จะต้องพาน้องแมวย้ายไปอยู่บ้านใหม่ คนที่คอยดูแลน้องแมวมาตลอดเป็นเวลานานหลายวัน ก็รู้สึกเศร้าเมื่อถึงเวลาที่จะต้องแยกจากกันจริงๆ เพราะรักและผูกพันกับแมวเหมียวมากนั่นเอง

ส่วนเหล่าแมวเหมียวก็ทำตัวน่ารักและออดอ้อน ยิ่งทำให้คนที่คอยดูแลพวกมันมาตลอดทำใจได้ยากขึ้น เรื่องราวความน่ารักได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ Thongchai Sornsilp

ที่มา: Thongchai Sornsilp