เมื่อเหล่าแมวเหมียวพยายามปลอมตัว เป็นเพนกวินได้อย่างเนียนขั้นเทพ

สัตว์แต่ละชนิดต่างก็มีเอกลักษณ์ความเป็นตัวของมันเอง อย่างเช่นเพนกวินที่รูปร่างหน้าตา ท่าทาง และพฤติกรรมโดยเฉพาะการยืนและเดินของมันนั้นไม่เหมือนสัตว์ชนิดไหน แต่บางครั้งก็มีสัตว์ที่พยายามทำตัวเลียนแบบเพนกวินอยู่บ้าง และก็อาจจะทำได้อย่างแนบเนียนและน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนกับแมวเหมียวเหล่านี้

รวมภาพความแปลก ฮา และน่ารักของบรรดาแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้มีอะไรเหมือนหรือคล้ายกับเพนกวินเลยแม้แต่นิดเดียว แต่บางครั้งก็แสดงท่าทางและพฤติกรรมที่เหมือนกันมากแบบนี้

ความน่ารักของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่กำลังยืนสองขา แต่ขาสั้นๆ และตัวอ้วนกลมของมันนั้นทำให้เราอดนึกถึงเพนกวินไม่ได้ เพราะเพนกวินก็ตัวอ้วนกลมและมีปีกเล็กๆ ที่บินไม่ได้เหมือนกัน

บางครั้งแมวเหมียวก็ชอบยืนสองขาด้วยท่าทางที่แปลกประหลาด เกิดจากเหตุผลที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นเมื่อแก๊งแมวเหมียวเกิดความสงสัยจนต้องยืนขึ้นมาด้วยขาหลังของมัน

ท่าทางการยืนของเจ้าเหมียวที่นอกจากจะดูคล้ายเพนกวินแล้ว ยังทำให้เรานึกถึงท่ายืนของมนุษย์ที่กำลังเท้าเอวมองไปยังอะไรบางอย่างที่ทำให้พวกเขาไม่พอใจอยู่

ความแสบและฮากลิ้งของแมวเหมียว ที่พยายามปีนขึ้นไปอยู่บนที่สูงและที่แห่งนั้นก็คือศีรษะของมนุษย์ และมันยังทำท่าที่เหมือนเพนกวินด้วย

ท่ายืนสองขาที่ตัวตรงมากๆ ของเจ้าเหมียว และขนของมันที่เป็นสีขาวดำก็ยิ่งทำให้เจ้าแมวตัวนี้ดูคล้ายกับนกเพนกวินมากขึ้นกว่าเดิม

ความน่ารักมุ้งมิ้งของแมวตัวจิ๋วที่มีขนสีขาวปุกปุยน่ารักน่ากอดเหมือนตุ๊กตา และยิ่งมันยืนสองขาพร้อมชะเง้อมองไปข้างหน้าก็ยิ่งน่าเอ็นดู

แมวเหมียวที่เมื่อมันยืนสองขาแล้วดูน่ารักจนใครก็อดใจไม่ไหว ต้องแวะเล่นและทักทายมัน ที่ดูเหมือนทั้งแมวและเพนกวินในตัวเดียว

ท่ายืนที่คล้ายกับการหาเรื่องแต่ก็คล้ายกับเพนกวินด้วย โดยเฉพาะพุงที่ป่องออกมาเมื่อมันยืนท่านี้ ก็ยิ่งทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ปลอมตัวเป็นเพนกวินได้อย่างแนบเนียน

ความกลมกลืนของแมวเหมียว ที่นอกจากท่ายืนของมันจะคล้ายเพนกวินมากๆ แล้ว มันยังยืนอยู่กลางหิมะเหมือนเพนกวินที่อาศัยอยู่ในเขตหนาวเลย

ความน่ารักปนน่าเห็นใจของแมวเหมียวที่คงจะไม่อยากอาบน้ำ มันจึงหนีไปยืนอยู่ตรงมุมห้องบนขอบอ่างด้วยท่าทางที่ขำกลิ้งแต่ก็น่าสงสารด้วยเช่นกัน

ท่าทางที่อาจจะดูเหมือนเพนกวินที่กำลังเดินและเอาปีกของมันหลบไปด้านหลัง แต่สีหน้าของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ดูเหมือนอยากมีเรื่องทะเลาะวิวาทอยู่หน่อยๆ

แมวเหมียวที่ตัวอ้วนกลมและพุงโตมาก เมื่อมันยืนสองขาจึงทำให้พุงยื่นออกมามากกว่าปกติ กลายเป็นเพนกวินลงพุงที่น่าฟัดมากๆ

ที่มา: boredpanda