วีรกรรมฮาของเจ้าเหมียวมาดนิ่ง เมื่อเจ้านายอยากแสดงความรักแต่น้องไม่เล่นด้วย

แม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าน้องแมวต้องการความรักความสนใจจากเราตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วแมวเหมียวเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบให้คนมาวุ่นวายมากจนเกินไป

พบกับเหตุการณ์ความน่ารักปนขำกลิ้ง ที่เกิดขึ้นกับคนเลี้ยงแมวและเจ้าเหมียวที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ถึงแม้น้องแมวตัวนี้จะมีหน้าตาน่ารักขี้อ้อน แต่มันก็เป็นน้องแมวที่มีความนิ่ง หยิ่ง และไม่ชอบให้คนมาวุ่นวาย

เรื่องราวความน่ารักนี้เป็นเรื่องราวของน้องแมวจากประเทศเกาหลีใต้ ที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์เพราะความหยิ่งของมัน น้องแมวตัวนี้มีลักษณะที่ชาวญี่ปุ่นมักจะเรียกกันว่า “สึนเดเระ”

แมวเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า Muji เป็นน้องแมววัย 4 ปีที่มีขนสีขาวสะอาดและหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู แต่ถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะบ้องแบ๊วมาก แต่นิสัยของน้องแมวตัวนี้อาจจะไม่ได้ออดอ้อนอย่างที่หลายคนคิด

เพราะทุกคนครั้งที่เจ้าของพยายามแสดงความรักกับมัน น้องแมวตัวนี้จะแสดงอาการไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ได้ขัดขืนเท่าไหร่นัก แม้จะทำหน้าบูดแต่ก็ยอมให้กอด จากนั้นจึงค่อยกระโดดหนีไป

อย่างเช่นเหตุการณ์ที่กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกโซเชียล เมื่อน้องแมวนั่งอยู่บนเคาน์เตอร์อย่างน่ารัก และเจ้าของก็เดินเข้าไปเพื่อจะกอดมัน ดูเหมือนเป็นเหตุการณ์ปกติธรรมดาสำหรับคนรักแมว

แต่พอเจ้าของเข้าไปกอดน้องแมวตัวนี้ได้เพียงแป๊บเดียว มันก็พยายามหาทางกระโดดหนีออกไปจากอ้อมแขน และยังทำท่าทางเหมือนไม่พอใจและรังเกียจมาก แต่ก็ดูน่ารักปนขำกลิ้งไปพร้อมกัน

อาการแบบนี้ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า สึนเดเระ ใช้เรียกบุคลิกที่แรกเริ่มเดิมทีดูประหนึ่งไม่เป็นมิตร แต่ภายหลังหรือลึกๆ แล้วไม่ได้แข็งกระด้างอย่างที่เป็น ซึ่งก็เป็นนิสัยปกติของแมวเหมียวหลายๆ ตัวเลย

เหมือนกับน้องแมวตัวนี้ที่แม้ว่าบางครั้งมันจะพยายามวิ่งหนีเจ้าของตอนที่เข้ามากอด แต่บางครั้งก็ยอมให้กอดได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับทำหน้าตาไม่ค่อยพอใจไปด้วย

เมื่อเจ้าของจูบน้องแมวมันก็ยอมให้จูบได้อย่างง่ายดาย ไม่ได้กัดหรือข่วนแต่อย่างใด แต่ถ้ามองจากสีหน้าของมันเพียงอย่างเดียวอาจจะคิดว่ามันกำลังโกรธมากๆ

แม้แต่กับแมวเหมียวด้วยกันมันก็ยังทำตัวสึนเดเระสุดๆ อย่างเช่นน้องแมวส้มที่เป็นพี่น้องอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เมื่อเจ้าแมวส้มเดินเข้ามาใกล้ เจ้าเหมียว Muji ก็รีบสะบัดตัวเดินหนีไปอย่างรวดเร็ว

ติดตามภาพความน่ารักแบบสึนเดเระของเจ้าเหมียวหน้าบูดแต่ใจดีได้ทางอินสตาแกรม @muuuuuuji

ที่มา: boredpanda