ความแสบซ่าของแมวเหมียว ที่วางท่าเหมือนเป็นเจ้าของทุกอย่างในร้านค้า

คนเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่าเราไม่ใช่เจ้าของหรือเจ้านายของแมวเหมียว แบบเดียวกับที่เราเป็นเจ้าของสุนัข แต่เมื่อรับแมวมาเลี้ยงเรากลับกลายเป็นทาสของพวกมัน ส่วนแมวเหมียวก็กลายเป็นหัวหน้าทั้งในและนอกบ้านเลย

รวมภาพความแสบ ซ่า และความยิ่งใหญ่เหนือมนุษย์ของบรรดาแมวเหมียว ที่เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านหรือร้านค้าต่างๆ แล้ว พวกมันไม่ได้เป็นแค่แมว แต่เป็นเหมือนเจ้านายของเราที่คอยควบคุมทุกอย่างเอาไว้ในกำมือ

แมวเหมียวที่นอนอยู่บนกล่องใส่สินค้าอย่างไม่สนใจใคร เพราะมันไม่ได้เป็นแค่พนักงานคนหนึ่งของร้าน แต่เป็นเจ้าของทุกอย่างในร้านทำให้ไม่มีใครกล้าไล่มันไปไหนเลย

เมื่อเราเลี้ยงสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นเราอาจจะได้เป็นเจ้าของพวกมัน แต่ถ้าเราเลี้ยงแมว แมวจะเข้ามาครอบครองทุกอย่างไปเป็นของมัน ไม่เว้นแม้แต่ร้านค้าของเราด้วย

แมวเหมียวนั้นชอบนอนในกล่องกระดาษอยู่แล้ว ร้านค้าจึงเป็นเหมือนสวรรค์ของพวกมัน ที่มีกล่องให้แมวเหมียวจอมแสบได้เลือกนอนมากมายนั่นเอง

แมวที่นอนหลับพิงกล่องด้วยท่าทางที่ดูเหมือนเหนื่อยล้า ราวกับมันเพิ่งทำงานมาอย่างหนักเหมือนเป็นพนักงานคนหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วมันอาจจะเล่นซนมากไปเท่านั้น

ไม่ใช่แค่กล่องหรือลังใส่ของต่างๆ เท่านั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนในร้านค้าหรือที่ต่างๆ แมวเหมียวก็จะยึดครองไปเป็นของพวกมันจนหมด

เจ้าเหมียวที่วางท่าเหมือนเป็นเจ้าของร้านขายผักผลไม้ โดยทำการนั่งเฝ้าประตูเพื่อดูความเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ให้มีความวุ่นวายเกิดขึ้น

แมวเหมียวที่ชอบนอนอยู่ในกล่องใบเดิมในร้านค้าเป็นประจำ จนคนในร้านต้องเขียนข้อความติดกล่องเอาไว้ โดยบอกชื่อของมันพร้อมบอกว่านี่เป็นแมวจริงๆ ไม่ใช่สินค้าแต่อย่างใด

แมวเหมียวที่ชอบไปแอบนอนอยู่บนชั้นต่างๆ เช่นเดียวกับแมวเหมียวในบ้านของเรา แต่เนื่องจากมันเป็นแมวในร้านค้า มันจึงเลือกที่จะไปนอนบนแผงไข่แทน

เจ้าเหมียวที่วางท่าเหมือนเป็นเจ้าของร้านและเจ้าของสินค้าทั้งหมด และเมื่อมีคนเดินไปเลือกของ มันก็ทำท่าและทำหน้าตาวางอำนาจมากๆ

และแมวเหมียวอีกตัวหนึ่งที่นอนหลับอย่างมีความสุขไม่สนใจใครเลย ถึงแม้ว่ามันจะนอนอยู่ในกล่องสินค้า และอาจทำให้คนเข้าใจผิดจนจ่ายเงินซื้อมันไปก็ได้

ที่มา: animalchannel