แมวเหมียวเป็นมิตรกับทุกคนในหมู่บ้าน และทำตัวชิลเหมือนทุกหลังเป็นบ้านของมันเอง

แมวนั้นมีความแตกต่างจากสุนัขอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือถึงแม้ว่าพวกมันจะรักและผูกพันกับเจ้าของมาก แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากสุนัขก็คือแมวไม่จำเป็นต้องมีบ้านหลังเดียว แต่มีเจ้าของพร้อมกันได้ครั้งละหลายคนเลย

คนที่เลี้ยงแมวระบบเปิดโดยไม่ขังพวกมันไว้ในบ้านตลอดเวลา คงเคยพบเรื่องราวแปลกประหลาดเมื่อแมวของเรานั้นแอบไปอยู่กับเพื่อนบ้าน ราวกับเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งของมันเอง แต่ก็ยังกลับมาที่บ้านหลังเดิมเสมอ

นี่คือเรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวชื่อว่า Chopper ซึ่งมีนิสัยที่เป็นมิตรและเข้ากับทุกคนได้ง่ายอยู่แล้ว ถึงแม้ว่ามันและครอบครัวจะเพิ่งย้ายบ้านมาอยู่ในชุมชนหนึ่งได้เพียงไม่นาน แต่มันก็กลายเป็นมิตรกับเพื่อนบ้านในทันที

Holly-anne Neveen Shaheen คุณแม่ของ Chopper บอกว่า เพื่อนบ้านเองก็รู้ว่าแมวของเธอนั้นเป็นแมวที่เป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย จึงไม่รู้สึกประหลาดใจเมื่อมันโผล่เข้ามาในบ้านของพวกเขา

เจ้าเหมียวไม่ได้แวะไปทักทายเพื่อนบ้านเท่านั้น แต่มันกลับใช้ชีวิตเหมือนเป็นบ้านของมันเอง ซึ่งเพื่อนบ้านหลายคนก็ได้คอยถ่ายภาพและวิดีโอส่งไปให้คุณ Holly-anne ได้ดูวีรกรรมของ Chopper เป็นประจำ ซึ่งเพื่อนบ้านหลังหนึ่งนั้นเป็นคนชอบแมวอยู่แล้ว และยินดีต้อนรับ Chopper เข้ามาในบ้านของพวกเขาเสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บ้านหลังนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งบ้านหลังโปรดที่เจ้าเหมียวชอบไปอยู่อาศัย

เมื่อมีแมวโผล่มาที่หน้าประตูบ้านพวกเขาก็จะรู้ได้ทันทีว่าเป็นเจ้า Chopper อย่างแน่นอน และเมื่อเจ้าเหมียวหายตัวออกไปจากบ้าน คุณ Holly-anne ก็คาดเดาได้ว่ามันคงไปอยู่กับเพื่อนบ้านของเธอนั่นเอง

แต่นอกจากบ้านหลังนี้แล้ว Chopper ก็จะตระเวนไปตามที่ต่างๆ ในหมู่บ้าน และทำตัวชิลเหมือนเป็นบ้านของมันเองกับบ้านเกือบทุกหลังด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าย่านนี้กลายเป็นย่านของมันไปแล้ว

และบางครั้งเมื่อคุณแม่ของ Chopper บังเอิญไปเจอมันเข้า เธอก็จะเรียกให้มันเดินตามมา ซึ่งเจ้าเหมียวก็ยอมเดินตามกลับบ้านแต่โดยดี และยังไม่มีท่าทีเขินอายหรือรู้สึกผิดอะไรเลยที่ถูกจับได้ว่าแอบหนีไปอยู่ที่อื่น

ที่มา: thedodo