พฤติกรรมของแมวเหมียว ที่ชอบทำตัวเป็นใหญ่และเป็นเจ้าของทุกอย่างในบ้าน

คนเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่า พวกมันเป็นสัตว์ที่มีนิสัยและพฤติกรรมชอบทำตัวเป็นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการทำตัวเป็นจ่าฝูงในบ้าน การแย่งทุกอย่างไปเป็นของมันเอง หรือการทำอะไรตามใจแบบไม่แคร์คนอื่นเลย

รวมพฤติกรรมการแสดงความเป็นใหญ่ของแมวเหมียว ที่ทำตัวเหมือนกับว่ามันนั้นเป็นจ่าฝูงในบ้าน และไม่สนใจใครเลยไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงตัวอื่นหรือมนุษย์ก็ตาม เพราะพวกมันเลือกที่จะทำตามใจตัวเองทุกครั้งไป

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมันกำลังนอนหลับอย่างสงบ แต่สิ่งที่ไม่สงบและน่าสงสารมากก็คือต้นไม้ในกระถาง ที่ถูกเจ้าเหมียวทับจนแบนและไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้เลย

แมวเหมียวที่เป็นเหมือนจ่าฝูงในบ้าน แม้แต่เจ้าตูบที่ตัวโตกว่ามันมากก็ยังพยายามเล่นกับมัน จนในที่สุดมันก็ทำให้เจ้าเหมียวยอมรับมันได้แล้ว

แมวที่ยึดครองที่นอนของมนุษย์ไปเป็นของมันเอง และเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้คนที่เป็นทาสแมวหลายคนก็ไม่กล้าบอกให้พวกมันลุกหรือขยับออกไป

เสื้อเท่ๆ ที่แฟนทำมาให้กับคุณพ่อของแมวเหมียว แต่เจ้าเหมียวก็มานั่งทับคำว่าพ่อในคำว่าพ่อแมวที่ดีที่สุดไป จนเหลือแต่คำว่าแมวที่ดีที่สุดแทน

แมวนั้นชอบนั่งอยู่ในภาชนะต่างๆ อยู่แล้ว แต่บางตัวก็มักจะเลือกภาชนะที่คนอื่นต้องใช้งาน อย่างเจ้าตัวนี้ที่นั่งอยู่ในชามใส่น้ำของสุนัข

แมวบางตัวอาจจะขี้ระแวงมาก แต่แมวบางตัวก็ไม่ได้มีความขี้ระแวงเลยแม้แต่นิดเดียว เหมือนแมวตัวนี้ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่ทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของบ้านแล้ว

เมื่อเจ้าของรับสุนัขอีกตัวหนึ่งมาเลี้ยง ก็สัมผัสได้ถึงความไม่พอใจจากแมวเหมียวทันที รวมทั้งสีหน้าท่าทางของมันในภาพนี้ก็แสดงออกมาอย่างชัดเจน

คนที่เดินเข้าห้องมาแล้วเห็นภาพที่แปลกประหลาดแบบนี้ เมื่อแมวเหมียวมุดเข้าไปในถุง และเมื่อเดินออกมาถุงก็ติดตัวมันมาเหมือนผ้าคลุมของซูเปอร์ฮีโร่เลย

ความแสบของแมวเหมียวที่หลายคนอาจจะเคยพบเจอมาบ้างแล้ว เมื่อพวกมันยึดครองที่นอนของสุนัขไปเป็นของตัวเอง ทั้งๆ ที่มันก็มีที่นอนที่ขนาดพอดีกับตัวของมันอยู่แล้ว

ที่มาของคำว่าแมวพิมพ์ ก็คือการที่แมวเหมียวนั้นชอบปีนป่ายขึ้นมาอยู่บนคอมพิวเตอร์หรือแป้นพิมพ์ตอนที่มนุษย์กำลังทำงานแบบนี้นั่นเอง

แมวที่กำลังยืนทำหน้าตาไม่พอใจอยู่หน้าประตู เพราะอยากเข้าบ้าน แต่เรื่องแปลกและขำกลิ้งก็คือแมวตัวนี้เป็นแมวของเพื่อนบ้าน ไม่ได้อาศัยอยู่บ้านนี้ด้วยซ้ำไป

ท่าทางของเจ้าเหมียวที่กำลังนอนทับเจ้าตูบเพื่อนของมันอยู่ และทับไปที่คอพร้อมทำหน้าเหมือนกำลังหาเรื่อง ส่วนเจ้าตูบก็ทำหน้าตกใจมาก

ที่มา: brightside