แมวเหมียวขอความช่วยเหลืออยู่หน้าโรงแรม จนได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนมานาน แต่ตัวมันเองก็พยายามขอความช่วยเหลือจากคนอื่นเสมอ จนวันหนึ่งเจ้าเหมียวก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง และได้กลายเป็นแมวที่มีความสุขในบ้านที่อบอุ่น

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนมานาน แต่มันก็พยายามร้องขอความช่วยเหลืออยู่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง จนเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขอีกครั้ง

Hampton เป็นแมวเปอร์เซียที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว ถึงแม้ว่าตัวมันเองจะไม่ได้อยากเป็นแมวไร้บ้านเช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ แต่สุดท้ายมันก็กลายมาเป็นแมวเหมียวที่ต้องร่อนเร่อยู่ข้างถนนตามลำพัง

เจ้าเหมียวอาศัยอยู่ใกล้กับโรงแรมแห่งหนึ่ง และมันก็พยายามร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ในละแวกนั้น เมื่อมันเห็นคนก็จะรีบเดินเข้าไปหาและทักทายเพราะหวังว่าจะได้กินอาหารหรือได้รับความเอ็นดู

เมื่อคุณ Claudia อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Caitie’s Foster Fam เห็นเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้ เธอก็ตัดสินใจรับมันมาอยู่ในความดูแลทันที เธอขับรถไป 20 นาทีจนกระทั่งถึงบริเวณที่เจ้าเหมียวอาศัยอยู่

ขนของเจ้าเหมียวนั้นแห้งแข็งและติดกันเป็นก้อน จนอาจจะเป็นอันตรายต่อผิวหนังของมัน ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะเคยได้รับความช่วยเหลือจากใครสักคนอยู่บ้าง แต่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายถอดใจหรือเจ้าเหมียวเองที่หนีออกมา

ในตอนแรกที่ถูกพามาอยู่บ้านของคุณ Claudia เจ้าเหมียว Hampton ยังมีอาการกลัวและไม่แน่ใจ แต่เมื่อมันรู้ว่าที่นี่ปลอดภัย เจ้าเหมียวก็เริ่มไว้ใจและเปิดเผยนิสัยที่แท้จริงและความเป็นมิตรของมันออกมาทีละน้อย

เมื่อเจ้าเหมียวได้อาบน้ำและได้กินอาหารจนอิ่ม มันก็รู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ด้วยตัวเองมานาน ตอนนี้มันก็มีบ้านให้อยู่อาศัย มีอาหารให้กินจนอิ่ม และมีคนคอยดูแลมันตลอดเวลา

เจ้าเหมียวดูเหมือนจะสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยตอนที่มันได้มีกระบะทรายเป็นของตัวเอง ทำให้มันรู้ว่ามันได้ใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านเต็มตัวแล้ว Hampton ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วเหมือนรอคอยเวลานี้มานาน

นอกจากนี้มันยังปรับตัวเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้เป็นอย่างดี ชอบเล่นของเล่น และชอบนอนหลับพักผ่อนอยู่ริมหน้าต่าง จากแมวเหมียวร่อนเร่หน้าโรงแรม ก็กลายเป็นแมวเหมียวในบ้านที่มีความสุขและไม่ต้องกลัวอะไรอีก

ที่มา: lovemeow