เจ้าเหมียวยอมเปิดใจรับความรัก เมื่อรู้ว่าตนและลูกอยู่ในจุดที่ปลอดภัยแล้ว

เจ้าเหมียวขี้อายถูกพามาที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ ตอนแรกมันไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้และไม่ยอมไว้ใจใครเลย แต่เมื่อเจ้าเหมียวสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและปลอดภัย มันก็ยอมเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือจากคนทีละน้อย

เรื่องราวของเจ้าเหมียวขี้อายที่ไม่ยอมไว้ใจใครเลย แม้กระทั่งตอนที่มันให้กำเนิดลูกน้อยเจ้าเหมียวก็ยังไปแอบซ่อนอยู่ในห้องน้ำ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวก็เริ่มเปิดใจและยอมรับความช่วยเหลือจากคนมากขึ้น

แมวขี้อายตัวหนึ่งถูกพามาที่ Best Friends Felines มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในบริสเบน ออสเตรเลีย เจ้าเหมียวตัวนี้ท้องแก่ใกล้จะคลอดลูกเต็มทีแล้ว แต่มันก็ยังหวาดกลัวและไม่พร้อมเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือจากใคร

ต้องใช้เวลาและความอดทนมากกว่าเจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Estee จะยอมเปิดใจทีละน้อย หลายวันผ่านไปกว่ามันจะยอมให้คนสัมผัสตัว แต่ก็สัมผัสได้แค่เวลาที่เจ้าเหมียวอยู่บนที่สูงที่ทำให้มันรู้สึกปลอดภัยเท่านั้น

ผู้ดูแลได้แต่หวังว่าเจ้าเหมียวจะยอมเปิดใจก่อนที่มันจะคลอดลูก แต่ก็ไม่ทันเวลาเพราะไม่นานมันก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา โดยเจ้าเหมียว Estee ไปคลอดลูกอยู่ในตู้เก็บของใต้อ่างล้างจานในห้องน้ำห้องหนึ่ง

Estee ไม่ยอมให้ใครย้ายลูกของมันไปไหน ผู้ดูแลจึงนำกล่องมาวางไว้ใกล้กับที่ที่มันคลอดลูก ก่อนจะค่อยๆ ทำให้เจ้าเหมียวไว้ใจจนยอมย้ายลูกออกมา ลูกแมวน้อยจึงได้ย้ายมาอยู่ในที่ที่สบายมากขึ้นอีกหน่อย

แม้จะคลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัยแล้ว แต่ผู้ดูแลก็ต้องใช้เวลาอีกหลายวันกว่าจะทำให้เจ้าเหมียวไว้ใจมากพอที่จะช่วยป้อนอาหารให้มันได้ เมื่อ Estee ยอมกินอาหารพวกเขาจึงได้ใช้โอกาสนี้ในการสัมผัสตัวลูกแมว

Estee คอยดูแลลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวของมันเป็นอย่างดี พร้อมกับเรียนรู้ที่จะเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือจากคนมากขึ้น นอกจากนี้มันยังได้รับลูกแมวกำพร้าอีกตัวหนึ่งมาช่วยดูแลเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ของมันเองด้วย

เมื่อลูกแมวน้อยทั้งหมดเติบโตและแข็งแรงพอที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองได้แล้ว Estee ก็ได้ปละระวางจากการทำหน้าที่แม่ และได้ย้ายไปอยู่บ้านอุปถัมภ์อีกหลังหนึ่ง เพื่อให้มันได้มีชีวิตที่สุขสบายมากขึ้นกว่าเดิม

Estee ใช้เวลาเล็กน้อยในการปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ ตอนแรกมันเอาแต่หลบซ่อนตัวไม่ยอมกินอาหาร แต่เมื่อปรับตัวได้แล้วมันก็มีความสุขมาก เจ้าเหมียวชอบปีนขึ้นไปนั่งตักคุณแม่ของมัน และยังชอบนวดให้อีกด้วย

หลังจาก Estee ได้ไปพบสัตวแพทย์เพื่อรักษาฟันของมัน เจ้าเหมียวก็รู้สึกดีและกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง เมื่อไม่มีปัญหาสุขภาพและยังมีบ้านใหม่ที่อบอุ่น ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะรับเลี้ยงมันอย่างถาวรแล้ว

ที่มา: lovemeow