เหล่ามนุษย์ต้องเตรียมตัวรับมือ เมื่อตุ๊กแงวตัวโตบุกเข้ามาในบ้าน

แมวบางตัวก็ดูไม่ค่อยเหมือนแมวเท่าไหร่ ไม่ใช่แค่หน้าตาหรือรูปร่างของพวกมันเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงนิสัยใจคอและพฤติกรรมของเหล่าแมวเหมียว เมื่อน้องแมวบางตัวทำตัวไม่เหมือนแมวแต่เหมือนตุ๊กแกมากกว่า

พบกับภาพความป่วนปนฮาของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ทำตัวไม่ค่อยเหมือนแมวเท่าไหร่นัก เพราะพวกมันชอบปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ และบางครั้งก็ปีนประตู หน้าต่าง หรือปีนผนังจนดูเหมือนตุ๊กแกมากเลยทีเดียว

วีรกรรมความป่วนของเจ้าแมวเหมียว ที่อาจจะต้องเปลี่ยนชื่อเป็นตุ๊กแงวแทนเสียแล้ว เพราะมันทำตัวไม่เหมือนแมวเท่าไหร่ แต่เหมือนตุ๊กแกที่ชอบปีนผนังมากกว่า ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ลดา ลฎาภา

ความดื้อและความมึนของเจ้าแมว ที่ชอบปีนป่ายขึ้นไปตามที่สูง ไม่เว้นแม้แต่ประตูหน้าต่างในบ้าน ก็ยังพังเสียหายเพราะวีรกรรมความป่วนของเจ้าตุ๊กแมวเหล่านี้นี่เอง ภาพจากคุณ Nannaphat Phouree

แมวบางตัวอาจจะดูไม่เหมือนแมวเพราะรูปร่างหน้าตาของพวกมัน แต่บางตัวก็ดูไม่เหมือนแมวเพราะนิสัยและพฤติกรรมมากกว่า อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่ปีนเก่งยิ่งกว่าตุ๊กแกตัวจริง ภาพจากคุณ Pop Jiraporn Intaput

แม้ว่าแมวเหมียวหลายตัวจะอาศัยอยู่ในบ้าน ที่ไม่มีต้นไม้ให้พวกมันได้ปีนเล่น แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ละความพยายามและปีนประตูหรือหน้าต่างแทน ภาพความป่วนจากคุณ Jip S-Elinoi

ความซนของแมวเหมียวที่ทำให้มนุษย์ปวดหัวได้ทุกวัน เจ้าเหมียวกำลังปีนผ้าม่านอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยงมาก มันไม่กลัวว่าจะทำของพังเลย ภาพความน่ารักปนแสบจากคุณ Wanvisa Srisuwan

ท่าทางการปีนป่ายของเจ้าแมวเหมียว ที่ดูเหมือนจิ้งจกหรือตุ๊กแกมากกว่า เป็นตุ๊กแกที่ตัวใหญ่เป็นพิเศษจนดูน่ากลัวและน่าปวดหัวมาก ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ เกตสุดา สุจีรพันธ์

ความพยายามในการจับจิ้งจกของเจ้าเหมียว ที่ค่อยๆ ปีนขึ้นไปบนหน้าต่าง โดยมีแมวเหมียวอีกตัวคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ไม่ห้ามเพื่อนเลย ภาพความแสบจากเฟซบุ๊กของคุณ Nan Supaporn

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว