หญิงสาวเดินทางกลับมาจากทำบุญ และได้เจอน้องแมวช่างอ้อนระหว่างทาง

เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งเดินทางกลับมาจากการทำบุญ แต่ระหว่างทางกลับบ้านก็ได้บุญถึงสองชั้น เพราะได้เจอน้องแมวตัวหนึ่งอยู่ข้างทาง จึงจอดรถช่วยเหลือมัน และพาเจ้าเหมียวกลับบ้านไปด้วยกันอย่างปลอดภัย

เรื่องราวของคนใจบุญที่เดินทางกลับมาจากการทำบุญที่วัด แต่ระหว่างทางก็ได้เจอกับแมวเหมียวตัวหนึ่ง ดูเหมือนมันจะเป็นแมวจรหรือแมวที่หลงทางมา เพราะในละแวกนั้นมีแต่ป่า เธอจึงจอดรถเพื่อช่วยมันเอาไว้

ผู้หญิงคนหนึ่งได้นำเรื่องราวของแมวเหมียวมาแบ่งปันในกลุ่ม สมาคมแมวสีส้ม V2 โดยเล่าว่าหลังจากเดินทางไปทำบุญที่วัดมาเรียบร้อย ระหว่างทางกลับบ้านก็บังเอิญเจอกับแมวเหมียวสีครีมตัวหนึ่ง

เนื่องจากเจ้าเหมียวอยู่ข้างทางที่เต็มไปด้วยป่า เธอจึงเลี้ยวรถกลับไปเพื่อช่วยเหลือมัน และพบว่าเจ้าเหมียวนั้นหิวโซมาก มันรีบเดินเข้ามาหาและออดอ้อน เธอจึงเอาขนมที่มีอยู่ในรถมาแบ่งให้มันกิน

เจ้าเหมียวกินขนมด้วยความหิวทันที ถึงแม้ตอนแรกมันจะวิ่งหลบไปเพราะกลัวรถ แต่เมื่อคนส่งเสียงเรียกมันก็เดินออกมาหา และยังเข้ามาอ้อนอย่างเชื่องมาก มันส่งเสียงร้องเหมียวๆ ตลอดเวลาเลย

หลังจากกินเสร็จเจ้าเหมียวก็เดินเข้ามาอ้อนอีก ดูจากสภาพร่างกายของมันแล้วมันน่าจะเป็นแมวจรหรือแมวที่หลงมา คนที่พบเจ้าเหมียวจึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านไปด้วยกัน

ตอนแรกเธอตั้งใจว่าจะเลี้ยงเจ้าเหมียวด้วยตัวเอง แต่เมื่อมันเจอกับแมวที่บ้านก็ดูเข้ากันไม่ค่อยได้ สุดท้ายจึงยกให้กับหลานชายที่เป็นคนรักแมวและอยากเลี้ยงแมวมานานแล้วเช่นกัน

เจ้าเหมียวขี้อ้อนจึงได้มีบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องเป็นแมวจรอาศัยอยู่ข้างถนนอีกต่อไป ถือว่ามันโชคดีมากที่คนใจบุญผ่านมาพบและได้ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ กลายเป็นการทำบุญสองต่อในวันเดียว

ตอนนี้เจ้าเหมียวมีชื่อแล้วชื่อว่าเจ้าไข่หวาน เพราะมันเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน เรียบร้อย และอยู่เป็นอีกต่างหาก ส่วนผู้ที่นำเรื่องราวมาแบ่งปันคือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า รอแล้ว ได้อะไร รอแล้ว ได้อะไร

ที่มา: รอแล้ว ได้อะไร รอแล้ว ได้อะไร