แมวน้อยแวะมาให้กำลังใจบุรุษพยาบาล ด้วยการนอนตักเขาจากนั้นก็เดินจากไป

สำหรับผู้ที่เป็นคนรักสัตว์ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงในวันที่เราเหนื่อยล้าอีกแล้ว อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบุรุษพยาบาลฝึกหัด ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เลี้ยงแมว แต่ก็มีแมวแวะมาให้กำลังใจเขาถึงที่

พบกับเหตุการณ์แปลกแต่น่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นกับพยาบาลฝึกหัดคนหนึ่ง หลังจากที่เขาต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อยติดต่อกันหลายชั่วโมง ก็มีแมวตัวหนึ่งแวะมาให้กำลังใจเขาถึงโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Ahmed Flaty บุรุษพยาบาลฝึกหัดที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศอียิปต์ และในระหว่างที่กำลังพักผ่อนจากการทำงานอย่างเหนื่อยล้าติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เขาก็ได้รับกำลังใจที่แสนแปลกประหลาดและอบอุ่นหัวใจจากแมวตัวหนึ่งที่บังเอิญเดินผ่านมาพอดี

ขณะที่ Ahmed กำลังนั่งพักให้หายเหนื่อยเพราะทำงานติดต่อกันนาน 12 ชั่วโมงมา 20 วันแล้ว ก็มีแมวจรตัวหนึ่งเดินผ่านมา จากนั้นมันก็เดินมาหาเขาและทำสิ่งที่แปลกมาก คือปีนขึ้นมานอนบนตักของเขาแบบนี้

เจ้าเหมียวไม่ได้ส่งเสียงร้องขออาหารหรือแม้แต่ทำอะไรเพื่อเป็นการทักทายเลย มันเพียงแค่มองหน้าเขาระหว่างที่เขากำลังนั่งคุยกับเพื่อน จากนั้นก็ปีนขึ้นมาบนตักแล้วงีบหลับไปเหมือนกับว่าทั้งคู่นั้นรู้จักกันอยู่แล้ว

Ahmed แปลกใจมากเพราะสุนัขและแมวจรจัดในประเทศของเขามักจะได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดีเท่าไหร่ พวกมันจึงไม่ชอบเดินเข้ามาหาคนแปลกหน้านอกจากจะมีอาหารอยู่ในมือ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้กลับทำในสิ่งที่ต่างออกไป

มันไม่ได้ปีนขึ้นมานอนบนตักเขาแค่เพียงชั่วครู่เท่านั้น แต่นอนอยู่แบบนั้นเป็นเวลานานกว่า 15-20 นาที และเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมามันก็เดินปลีกตัวไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหลือทิ้งไว้เพียงความอบอุ่นที่เขาได้รับเท่านั้น

การที่เจ้าเหมียวมานอนบนตักทำให้ Ahmed รู้สึกดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความน่ารักของมันทำให้เขาลืมความเหนื่อยล้าจากการทำงานไปได้ราวกับปฏิหาริย์ และเขายังรู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในปีนี้เลย

ถึงแม้ว่าภาระหน้าที่ที่ยุ่งมากจะทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ เขาก็คอยมองหามันตลอดเวลาเผื่อว่าจะมีอะไรที่ช่วยเหลือมันได้ แต่เรื่องแปลกก็คือหลังจากวันนั้น Ahmed ก็ไม่เคยเจอเจ้าเหมียวตัวนี้อีกเลย

ที่มา: thedodo