ความน่ารักปนดื้อของเจ้าแมวน้อย ที่ไม่ยอมกินอาหารเม็ดแต่โดยดี

น้องแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดู แต่พวกมันก็มีความเอาใจยากอยู่บ้างเล็กน้อย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่คนรักแมวจะต้องเอาอกเอาใจพวกมันสักหน่อย เพราะบางครั้งแมวเหมียวก็ไม่ยอมกินอาหารแต่โดยดี

เรื่องราวความน่ารักแต่ก็มาพร้อมกับความเอาใจยากของแมวเหมียว ที่ไม่ยอมกินอาหารเม็ดสำหรับน้องแมวแต่โดยดี จนทำให้เจ้าของไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอย่างไรระหว่างยอมตามใจหรือต้องฝึกให้น้องเหมียวกินง่ายขึ้น

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียว ที่มีหน้าตาบ้องแบ๊วใสซื่อ แต่ก็ยังมีความเอาใจยากในเรื่องของอาหาร เมื่อเจ้าของประสบปัญหาเกี่ยวกับการที่น้องแมวตัวนี้ไม่ยอมกินอาหารเม็ด

เมื่อน้องแมวไม่ยอมกินอาหารเม็ดที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของมัน เจ้าของก็ต้องหาทางแก้ไขปัญหา ระหว่างยอมให้น้องแมวกินอาหารเปียก หรือปล่อยให้เจ้าเหมียวหิวจนยอมกินอาหารเม็ดเอง

แม้ว่าอาหารเปียกจะอร่อยและให้น้องแมวกินได้ แต่บางคนก็กลัวว่าจะทำให้เกิดหินปูน และเททิ้งไว้นานก็จะเสีย เจ้าของจึงเกิดความลังเลว่าจะต้องเลือกทางไหนถึงจะดีที่สุดสำหรับเจ้าเหมียวเอง

เจ้าเหมียวยังไม่ยอมกินอาหารเม็ดง่ายๆ แต่ก็ยังทำหน้าตาบ้องแบ๊วเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ภาพความน่ารักของน้องแมวได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ Chanthika Anchan Phasit

ที่มา: Chanthika Anchan Phasit