วีรกรรมความป่วนของแมวเหมียว ที่ชอบส่งเสียงร้องเข้าออกห้องตอนกลางดึก

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบทำตามใจตัวเอง และบางครั้งก็ทำให้เจ้าของต้องปวดหัวไปกับความเอาแต่ใจของเจ้าเหมียวจอมยุ่ง อย่างเช่นเวลาที่พวกมันรบกวนการนอนของมนุษย์ในยามค่ำคืนอยู่เป็นประจำ

วีรกรรมความป่วนของเจ้าแมวเหมียว ที่ชอบทำตัวดื้อมากเป็นพิเศษในเวลากลางคืน เพราะทุกครั้งที่เจ้าของพยายามนอนหลับพักผ่อนและต้องการความสงบ เจ้าเหมียวก็จะหาเรื่องวุ่นวายมาให้แทบทุกคืนเลย

เรื่องราวความป่วนของเจ้าแมวเหมียว ที่ชอบทำตัวดื้อและซนมากเป็นพิเศษในยามค่ำคืน โดยเฉพาะตอนที่เจ้าของกำลังนอนหลับพักผ่อน เจ้าเหมียวก็จะหาเรื่องปลุกเจ้าของขึ้นมาเสมอ

เจ้าของเล่าว่าตั้งแต่เลี้ยงแมวมา 1 ปีกว่า ไม่มีวันไหนเลยที่จะได้นอนหลับอย่างสงบตลอดทั้งคืน เพราะเจ้าเหมียวจะต้องส่งเสียงร้องหรือทำตัวป่วนเพื่อปลุกเจ้าของเป็นประจำ

น้องแมวตัวนี้ชอบร้องขอให้เปิดประตูห้องตอนกลางดึก และยังเข้าๆ ออกๆ คืนหนึ่งมากกว่า 2-3 รอบ นอกจากจะส่งเสียงร้องแล้วก็ยังเอาเล็บขูดประตูทำให้เจ้าของไม่สามารถทำเป็นเมินได้

ถ้าวันไหนเจ้าของแกล้งทำเป็นไม่สนใจ เจ้าเหมียวก็จะร้องอยู่แบบนั้นตลอดทั้งคืน จนไม่เข้าใจว่ามันต้องการอะไรกันแน่ เพราะในห้องก็มีน้ำ อาหาร และกระบะทรายเตรียมให้พร้อมอยู่แล้ว

แต่ถ้าจะติดประตูแมวก็ไม่สามารถทำได้ เพราะข้างนอกยังมีน้องแมวอีกหลายตัว ถ้าพวกมันเข้าออกได้ตามใจก็จะเอาแต่เล่นกันจนไม่ได้หลับได้นอนยิ่งกว่าเดิมเสียอีก

ที่มา: เจน จีรดาริน