อาณาจักรใหม่ของเหล่าเจ้านาย เมื่อคุณแม่ตัดสินใจเปย์ให้สุดแล้วหยุดที่มาม่า

คนรักแมวหลายคนทุ่มเทให้กับแมวเหมียวของตนเองมาก นอกจากจะซื้ออาหารที่ดีที่สุด และซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้กับแมวเหมียวมากมาย บางคนก็ยังลงทุนปรับปรุงบ้านใหม่ให้กับเหล่าแมวเหมียวโดยเฉพาะเลย

เมื่อคนรักแมวทุ่มเททำบ้านใหม่ให้กับแมวเหมียวโดยเฉพาะ หลังจากเจ้าของตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหม่แล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือห้องของน้องแมวตัวป่วนทั้งหลาย จนออกมาเป็นห้องแมวที่สวยงามอลังการสุดๆ

เมื่อเจ้าของตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหม่ ไอเดียแรกที่พุ่งกระฉูดก็คือห้องของบรรดาลูกรักทั้งหลาย ที่นอกจากจะต้องสวยงามไม่แพ้ห้องอื่นในบ้าน ก็ยังต้องเป็นห้องที่ทำให้แมวเหมียวมีความสุขสนุกสนานด้วย

ด้วยความที่ห้องขนาดค่อนข้างจำกัด คุณแม่ก็กลัวว่าน้องแมวจะไม่มีที่วิ่งเล่น เลยใช้ Concept พื้นที่ทุกส่วนต้องเกิดประโยชน์สูงสุด แมวต้องมีทางเดินเชื่อมกันได้รอบห้อง

มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ที่ลับเล็บต้องไม่ขาด มีตู้ Stock อาหาร ขนม ทรายแมว ของเล่น อุปกรณ์กรูมมิ่ง กระเป๋าต่างๆ จะได้ไม่รก และหยิบใช้งานง่าย มีห้องน้ำส่วนตัวแยกชัดเจน ทรายแมวจะได้ไม่กระเด็นทั่วห้อง

ความน่ารักของแมวเหมียวที่กำลังนั่งชิลในห้องใหม่ เป็นห้องที่สวยหรูอลังการมาก และยังมีการตกแต่งเป็นรูปท้องฟ้าที่สวยงาม เหมือนเจ้าเหมียวเป็นตัวแทนแห่งดวงจันทร์เลยทีเดียว

ทางเดินเชื่อม ทำเป็นอะคลิลิคใส เอาไว้ส่องพุงแมวให้ทาสฟินกันไป มุมนี้แมวชอบมากกกกกก แย่งกันนอนทุกวัน ใครไวสุดได้นอนตำแหน่ง First class ฉ่ำแอร์ มองวิวสนามหญ้าชัดเจน

อดีตนอนซุกกระถางต้นไม้ข้างถังขยะหน้าบ้านเก่า ปัจจุบัน upgrade เป็นคุณนายมีนามว่า อลิซาเบธ อยู่บนปราสาทหรูๆ เก๋ๆ เป็นน้องแมวที่มีชีวิตดีจนน่าอิจฉามากจริงๆ

กิจวัตรประจำวัน ทุกเย็นอากาศดี รอทาสมาเปิดหน้าต่าง ให้สูดกลิ่นสนามหญ้า และส่องนกปากสั่น หนวดกระตุกกันแบบหนำใจ มุ้งลวดที่ใช้ก็ยังเป็นมุ้งลวดสำหรับกันสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะอีกด้วย

ที่มา: Thanyanid Waraporn