เจ้าเหมียวดูเหงาและแก่เกินวัย กลับมาแข็งแรงสดใสเมื่อได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น

แมวตัวหนึ่งดูเศร้าและแก่เกินวัย เป็นเพราะมันไม่เคยได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายมาก่อน จนกระทั่งเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้มีครอบครัวที่ดีพร้อม มันก็เปลี่ยนไปจากเดิมมากราวกับกลายเป็นแมวอีกตัวหนึ่งเลย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ดูเศร้าและแก่เกินอายุจริงของมันไปมาก นั่นเป็นเพราะมันเคยมีชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้มีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม มันก็กลายเป็นน้องแมวที่น่ารักและอ้วนท้วนสมบูรณ์อีกครั้ง

คุณ Katherine Meara และแฟนหนุ่มกำลังมองหาแมวอายุมากมาเลี้ยง จนกระทั่งพวกเขาได้เห็นภาพของแมวตัวหนึ่งผ่านทางเว็บไซต์ของ New Zealand SPCA และรู้ได้ทันทีว่าเจ้าเหมียวตัวนี้คือแมวที่พวกเขาต้องการ

พวกเขาคาดเดาว่าเจ้าเหมียวตัวนี้น่าจะมีอายุราว 10 ปีแล้ว แต่เมื่อได้เดินทางไปพบตัวจริงของมันจึงรู้ว่าเดาผิด เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้เพิ่งมีอายุแค่ 5 ปี แต่มันดูแก่เกินวัยเพราะไม่เคยได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายมาก่อนเลย

ถึงแม้มันจะไม่ใช่แมวแก่อย่างที่พวกเขาต้องการ แต่คุณ Katherine และสามีก็ตัดสินใจรับมันมาเลี้ยง ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะบอกว่ามันเป็นแมวที่ดุและยังปรับตัวไม่ได้ แต่พวกเขาก็ไม่เปลี่ยนใจและพามันกลับบ้านมาด้วยกัน

แต่เจ้าเหมียวปรับตัวได้ดีกว่าที่คิด มันใช้เวลาราว 1 สัปดาห์ในการเรียนรู้ว่ามันไม่ได้มีชีวิตที่อดอยากอีกต่อไป ตอนแรกมันกินอาหารอย่างรุนแรงไม่บันยะบันยัง แต่พอผ่านไป 1 สัปดาห์มันก็ไม่ทำตัวตะกละตะกลามอีกเลย

ผ่านไป 2-3 สัปดาห์มันก็คุ้นเคยกับทุกอย่างในบ้าน และนอกจากนิสัยของมันจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ลักษณะภายนอกของมันก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ขนของมันกลับมาฟูนุ่มอีกครั้ง ร่องรอยแผลเป็นก็หายไปหมด

เจ้าเหมียววัย 5 ปีกลับมาเป็นแมวที่หนุ่มแน่นแข็งแรงอีกครั้ง หลังจากต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน ตอนนี้มันมีอาหารให้กินจนอิ่มท้อง มีที่นอนที่อบอุ่นและปลอดภัย และยังมีเจ้าของที่พร้อมจะรักและดูแลมันไปตลอดชีวิต

ที่มา: thedodo