เจ้าเหมียวที่แม้ผ่านพ้นโชคชะตาลำบาก แต่ก็ยังเป็นน้องแมวที่น่ารักและอ้อนนิสัยดี

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมานานเท่าไหร่ก็ไม่มีใครทราบได้ แต่กว่ามันจะได้รับความช่วยเหลือให้เข้ามาอยู่ในสถานที่ปลอดภัย เจ้าเหมียวก็มีสุขภาพที่อ่อนแอและมีสภาพร่างกายภายนอกที่ทรุดโทรม

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวผู้น่าสงสารกับการเริ่มต้นใหม่ที่ยังไม่สายเกินไป ถึงแม้ว่ามันจะมีสุขภาพร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอและทรุดโทรมมาก แต่เจ้าเหมียวก็ดูมีความสุขเมื่อได้รับโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

เจ้าแมวเหมียวอายุ 5 ปี ที่มีชื่อว่า Houston ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในความดูแลของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Tabby’s Place ในย่าน Ringoes รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยความช่วยเหลือจากผู้คนใจดีมากมาย

ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในศูนย์แห่งนี้ ได้รับความรักและการดูแลจากเจ้าหน้าที่ผู้รักสัตว์ Houston ก็ทำตัวเรียบร้อย น่ารัก และขี้อ้อนมาก ถึงแม้ว่าสภาพร่างกายภายนอกของมันจะดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลยก็ตาม

เจ้าเหมียวผอมแห้งจนหนังติดกระดูก ขนก็พันกันยุ่งเหยิงไปทั้งตัว ดวงตาของมันติดเชื้อจนแทบจะลืมไม่ขึ้น และเมื่อพาไปตรวจสุขภาพร่างกายกับสัตว์แพทย์ ก็ยังพบว่ามันป่วยเป็นภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ (Hydrocephalus)

แต่ถึงแม้จะเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่ดีเท่าที่ใจต้องการ Houston ก็ยังชอบใช้เท้านวดผ้าห่มหรือคนทุกครั้งที่มีโอกาส มันเป็นแมวเหมียวที่มีนิสัยอ่อนหวานมาก ยิ่งเทียบกับการที่มันต้องพบเจอความโหดร้ายมามากมาย

เมื่อได้รับความช่วยเหลือและการดูแลอย่างเหมาะสม เจ้าเหมียวก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นตามลำดับ แม้ว่าจะยังไม่ได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์เต็มร้อยเหมือนแมวตัวอื่น แต่ก็ใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบายไม่ทุกข์ทรมาน

พอดวงตาที่เคยติดเชื้อของเจ้าเหมียวหายดีแล้ว ก็ทำให้เราได้เห็นดวงตาสีฟ้าแสนสวยของมัน และถึงแม้ว่าขนของมันจะยังไม่ได้นุ่มสลวยเหมือนแมวที่ได้รับการดูแลมาตลอด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความน่ารักของมันลดลง

เจ้าเหมียวตัวนี้มีนิสัยน่ารักขี้อ้อนมากๆ แม้จากสภาพร่างกายจะบอกได้ว่ามันคงผ่านอะไรมามาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันกลายเป็นแมวที่ขี้กลัว หวาดระแวง หรือดุร้ายอย่างที่หลายคนคิดเมื่อได้เห็นลักษณะภายนอกของมัน

แม้จะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก่อน แต่ตอนนี้ Houston ก็มีชีวิตที่สุขสบายและมีความสุขมาก มีคนที่รักและคอยดูแลมัน และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ อย่างเช่นการหาอาหารหรือที่ซุกหัวนอนอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow