ความดื้อของเจ้าเหมียว ที่บอกให้คนเทอาหารใหม่ตลอดเวลา และไม่ยอมกินอันเก่าที่เหลืออยู่

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยค่อนข้างเลือกกินมาก ถึงแม้ว่าแมวจะกินได้ทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียก แต่บางครั้งแมวเหมียวก็ไม่ชอบกินอาหารที่ไม่ตรงใจมัน อย่างเช่นอาหารเก่าที่ค้างอยู่ในชามก็ไม่ใช่อาหารที่มันอยากกิน

เรื่องราวความป่วนแต่น่ารักของแมวเหมียวจอมเรื่องมาก ถึงแม้ว่าจะมีอาหารในชามที่เจ้าของเททิ้งไว้ให้แล้ว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังไม่พอใจ เมื่อมีมนุษย์คนใหม่เดินมาหา เจ้าเหมียวจึงเข้ามาอ้อนขอให้เทอาหารให้ทันที

ความน่ารักแบบป่วนๆ ของแมวเหมียวที่มีนิสัยเลือกกินมาก ถึงแม้ว่าจะมีอาหารในชามอยู่แล้ว แต่เจ้าเหมียวก็ไม่อยากกินอาหารเก่า มันจึงพยายามร้องขอให้มนุษย์เทอาหารใหม่ลงมาให้กับมันตลอดเวลา

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้หญิงที่เป็นคุณน้าของเจ้าเหมียวตัวนี้ เดินมาหาพี่ชายที่บ้าน และได้เจอกับน้องแมวที่มีชื่อว่าจี้ เจ้าเหมียวก็เดินมาร้องงอแงขอให้คุณน้าเทอาหารเม็ดอันใหม่ให้กับมัน

ไม่ว่าจะทำอย่างไรเจ้าเหมียวก็ไม่ยอมกินอาหารอันเก่า สุดท้ายคุณน้าจึงต้องแกล้งเทอาหารอันใหม่ลงไปให้กับมันแค่ 3 เม็ดเท่านั้น และเจ้าเหมียวก็สามารถกินอาหารทั้งอันใหม่และอันเก่ารวมกันได้เหมือนเดิม

นอกจากจะเรื่องมากแล้วเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังดื้อและแสบมาก เห็นได้จากหน้าตาและพฤติกรรมของมัน ที่สร้างความป่วนให้กับมนุษย์ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหรือญาติคนอื่นๆ ก็ตาม

ภาพความน่ารักและเรื่องราวความป่วนของน้องแมวที่มีชื่อว่าจี้ ได้ถูกนำมาแบ่งปันและเล่าสู่กันฟังในกลุ่มทาสแมว จากเฟซบุ๊กของคุณ Nuchie Kanokchaipaiboon

ที่มา: Nuchie Kanokchaipaiboon