เมื่อน้องเหมียวแสนรู้ที่ขอคุณแม่ซ่อมตุ๊กตาให้ ได้เพื่อนซี้ตัวใหม่อีกสองตัวแล้ว

น้องแมวบางตัวก็มีเพื่อนซี้เป็นตุ๊กตา ที่เจ้าเหมียวอยากเล่นด้วยตลอดเวลาไม่ว่าตุ๊กตาจะอยู่ในสภาพแบบไหน อย่างเช่นเรื่องราวของน้องแมวที่ขอคุณแม่ซ่อมตุ๊กตาตัวโปรดให้ และไม่นานมันก็ได้ตุ๊กตาตัวใหม่มาเพิ่มอีก

พบกับเรื่องราวของน้องแมวแสนรู้ที่ขอให้คุณแม่ซ่อมตุ๊กตาตัวโปรดของมันให้ ซึ่งคุณแม่ก็พยายามอย่างสุดความสามารถในการช่วยเหลือ แต่หลังจากนั้นไม่นานเจ้าเหมียวก็ได้รับของขวัญเป็นเพื่อนซี้ตัวใหม่

เรื่องราวของน้องแมวชื่อ งง งง ที่มีเพื่อนซี้เป็นตุ๊กตาตัวโปรด เมื่อเจ้าเหมียวเล่นกับตุ๊กตาจนพัง มันจึงอ้อนวอนขอให้คุณแม่ซ่อมให้ ซึ่งคุณแม่ก็พยายามอย่างสุดความสามารถแล้วแต่ทำได้เพียงเท่านี้

แต่หลังจากเรื่องราวของเจ้า งง งง ถูกเผยแพร่ออกไป และเมื่อทุกคนได้เห็นหน้าตาน่าสงสารของเจ้าเหมียวที่ตุ๊กตาตัวโปรดของมันพังไปต่อหน้า ก็มีคนส่งตุ๊กตาตัวใหม่สุดน่ารักไปให้กับเจ้าเหมียวแทน

ถึงแม้ว่าหน้าตาของ งง งง จะยังดูเศร้าเหมือนเดิม แต่มันก็คงดีใจไม่น้อยที่ได้ตุ๊กตาตัวใหม่ ซึ่งมีถึงสองตัวด้วยกันทั้งสีน้ำตาลและสีส้มสดใส ที่มันคงจะเล่นได้นานกว่าตุ๊กตาตัวเก่าที่พังไปแล้ว

งง งง และเพื่อนของมันที่กำลังสำรวจตุ๊กตาตัวใหม่ มีทั้งพี่หมีและยูนิคอร์นสุดน่ารัก พวกมันอาจจะกำลังตกลงกันว่าตุ๊กตาตัวไหนจะเป็นของใครก็ได้

ไม่นานเจ้าเหมียว งง งง ก็หันไปดมพี่หมีแทน ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะถูกใจตุ๊กตาหมีตัวใหม่เสียแล้ว และอีกไม่นานพี่หมีก็คงมีชะตากรรมแบบเดียวกับตุ๊กตาตัวเก่าของ งง งง อย่างแน่นอน

เมื่อเพื่อนของมันเลิกสนใจตุ๊กตาแล้ว งง งง ก็หันกลับไปดมอีกตัวแทน ดูเหมือนมันจะอยากเหมาทั้งสองตัวเลยทีเดียว เพราะว่าเล่นได้ไม่นานก็คงไส้แตกจนต้องให้คุณแม่เอาไปซ่อมอีก

ที่มา: โซ’ ระ