รวมความแสบของแมวเหมียว ที่เคยเข้าใจผิดคิดว่าจะเรียบร้อยน่ารัก

หนึ่งในความเข้าใจผิดของคนที่ไม่เคยเลี้ยงแมว ก็คือคิดว่าแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่เรียบร้อย นิ่งๆ ไม่ดื้อไม่ซนเหมือนกับน้องหมา แต่คนที่เคยเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่า แมวเหมียวก็ดื้อและแสบไม่แพ้สัตว์ชนิดอื่น

รวมภาพความแสบซนของเหล่าแมวเหมียว ที่หลายคนอาจจะเคยเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิ่งเงียบ เรียบร้อย ไม่ดื้อไม่ซน แต่เมื่อได้ลองเลี้ยงแมวสักตัวแล้ว ก็จะได้พบกับความซนที่ใครก็ห้ามไม่อยู่เลย

ภาพความป่วนแสบของแก๊งแมวเหมียว ที่ห่างไกลจากคำว่านิ่งเงียบเรียบร้อยมาก เพราะแต่ละตัวนั้นมีความดื้อและซนไม่น้อยไปกว่ากัน ทั้งกระโดดและปีนป่ายไปทั่ว ภาพจากคุณ Pannida Phonyong

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าแมวเป็นสัตว์นิ่งๆ ไม่ดื้อไม่ซนเหมือนกับน้องหมา แต่ถึงแม้จะดูนิ่งเป็นบางครั้ง ส่วนใหญ่พวกมันก็ดื้อและซนตลอดเวลา อย่างเช่นน้องแมวของคุณ Lieng Saransila

ไม่ว่าจะเลี้ยงแมวกี่ตัวก็พบกับความป่วนได้เช่นกัน แม้จะเป็นแมวตัวเดียวในบ้าน แต่ก็ซนไม่น้อยหน้าแมวบ้านอื่นเลย ภาพความป่วนของเจ้าเหมียวจากเฟซบุ๊กของคุณ Sopida Kha

น้องแมวที่ปีนเก่งเกาะเก่งยิ่งกว่าจิ้งจก เมื่อเจ้าเหมียวพยายามปีนขึ้นไปบนเครื่องปรับอากาศด้วยการไต่ผ้าม่าน จนเกิดความปั่นป่วนวุ่นวายไปหมด ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ให้พอกะซิพอ ซังได้กะจิซัง

แม้แต่น้องแมวที่หน้าตาสวยน่ารัก ก็ยังมีความแสบและซนอย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนน้องแมวสีขาวขนยาวที่ดูสวยมาก แต่ก็ดื้อและซนสุดๆ ด้วยเช่นกัน ภาพจากคุณ Phiboon Kui

แมวเหมียวจะเรียบร้อยแค่ตอนนอนหลับเท่านั้น แต่แม้แต่ตอนนอนมันก็ยังเลือกที่นอนได้น่าปวดหัวมาก เหมือนกับเจ้าเหมียวที่นอนหลับอยู่บนราวม่าน ภาพความป่วนจากคุณ Polla Kp

ผลงานความแสบของแก๊งแมวเหมียว ที่บ้านไม่มีผ้าม่านเพราะพวกมันปีนป่ายจนพังหมด และตอนนี้คอนโดแมวก็กำลังจะพังตามไปติดๆ เช่นกัน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ありん ウターワォン

ลูกแมวน้อยตัวจิ๋วอาจจะดูน่ารัก แต่ในเรื่องของความซนและป่วนก็มีมากไม่แพ้แมวโต และอาจจะมากกว่าแมวโตด้วยซ้ำไป ภาพความป่วนจากเฟซบุ๊กของคุณ สุวิทย์ ยูซบ

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว