เจ้าแมวน้อยที่ฝ่าฟันชีวิตมา ตั้งเป้าหมายว่าจะไม่ยอมอยู่เดียวดายอีกต่อไป

ลูกแมวตัวหนึ่งมีอาการเจ็บป่วยจนต้องแยกจากแม่และพี่น้องของมันตั้งแต่ยังเล็ก แต่เมื่อเจ้าเหมียวอดทนต่อสู้จนผ่านช่วงเวลาที่น่ากลัวมาได้ มันก็กลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและอยากอยู่ใกล้ชิดกับคนอื่นตลอดเวลา

เรื่องราวของแมวเหมียวที่มีอาการเจ็บป่วยจนต้องแยกตัวออกไปรักษา ทำให้มันต้องแยกกับแม่และพี่น้องตั้งแต่ยังเล็ก แต่เมื่อเจ้าเหมียวเข้ารับการรักษาจนหายดี มันก็กลายเป็นแมวเหมียวที่ต้องการความรักตลอดเวลา

ลูกแมวน้อยชื่อ Petunia ถูกพามาที่ Little Wanderers NYC เพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ป่วยเป็นโรคไข้หัดแมวหรือ Feline Panleukopenia (FP) ทำให้มันต้องถูกแยกไปรักษาอยู่ตัวเดียวตามลำพัง

ลูกแมวในวัยไม่กี่สัปดาห์ที่ป่วยเป็นโรคไข้หัดแมวนั้นมีโอกาสรอดชีวิตแค่เพียง 10% เท่านั้น แต่พวกเขาก็ไม่เคยยอมแพ้ในตัวมัน และช่วยดูแลรักษา Petunia อย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวันทั้งคืนจนอาการของมันดีขึ้นเรื่อยๆ

การถูกแยกตัวไปรักษาทำให้ Petunia รู้สึกโดดเดี่ยวและเหงา ทุกครั้งที่มีคนเดินเข้าไปป้อนนมให้กับมัน เจ้าเหมียวน้อยก็จะรีบวิ่งมาหาและส่งเสียงร้องเรียกพวกเขาด้วยความดีใจมาก มันเป็นลูกแมวที่ขี้อ้อนมากเลยทีดียว

เมื่อได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน อาการของเจ้าแมวน้อย Petunia ก็ดีขึ้น จนไม่นานมันก็สามารถย้ายไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ได้ ทำให้มันไม่ต้องอยู่ตามลำพังอย่างเหงาๆ อีกต่อไปแล้ว

Petunia ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวของอาสาสมัครชื่อว่าคุณ Mashaal ที่ตกลงรับเจ้าเหมียวน้อยไปดูแลที่บ้าน มันสามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก และมีเป้าหมายว่าจะไม่ยอมอยู่ตัวเดียวอีกต่อไป

เจ้าเหมียวน้อยเดินตามทุกคนในบ้านไปทุกที่ เมื่อพวกเขานั่งลงมันก็จะปีนขึ้นมานั่งตัก เมื่อพวกเขานอนหลับพักผ่อนมันก็จะนอนอยู่ข้างๆ เจ้า Petunia นั้นเป็นลูกแมวน้อยที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนสุดๆ เลยทีเดียว

นอกจากนี้มันยังเข้ากับแมวตัวอื่นได้ดีมาก แม้จะเคยอยู่อย่างโดดเดี่ยวมาก่อน แต่เจ้าเหมียวก็พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกคน Petunia มีความสุขมากเมื่อตอนนี้มันได้รับความรักและความสนใจจากทุกคนรอบตัว

จากเจ้าเหมียวน้อยที่เจ็บป่วยและต้องสู้อยู่ตามลำพัง วันนี้ Petunia ก็ไม่ต้องเหงาอีกต่อไปแล้ว และอีกไม่นานมันก็พร้อมที่จะย้ายไปอยู่บ้านใหม่กับครอบครัวที่อบอุ่น หรือใครสักคนที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต

ที่มา: lovemeow