ความแสบของเจ้าเหมียว ที่เข้ามาเคาะประตูเพื่อนบ้านทุกครั้งจนกว่าจะได้ขนมกลับบ้าน

เจ้าแมวเหมียวถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีระดับความ “เอาแต่ใจ” ค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน ซึ่งไลฟ์สไตล์ดังกล่าวทำให้พวกเค้ามีสถานะเหมือนเป็นเจ้านายของเหล่ามวลมนุษย์ก็ว่าได้

ที่ฮาไปกว่านั้นคือ ความเอาแต่ใจของแมวนั้นไม่ได้หยุดแค่กับเพียงเจ้านายของตนเองเท่านั้น แต่ความเป็นขาใหญ่ตัวจริงของพวกมัน ยังสามารถปกครองคนข้างบ้านได้อีกด้วยดั่งเช่นวีรกรรมที่คุณ Antoine2449 นำมาแบ่งปันบนโลกออนไลน์

โดยเขาเล่าว่าแมวตัวนี้มักจะมาเยี่ยมบ้านเป็นประจำเสมอ ประเด็นคือเธอไม่ได้แค่มาเล่นๆอย่างแมวทั่วไป แต่หลายครั้งน้องมาเคาะเพื่อเรียกให้มวลมนุษย์ผู้เป็นเพื่อนบ้านนำอาหารและขนมมาให้เธอแต่โดยดี

เจ้าของบ้านเล่าว่า ถ้าแมวตัวนี้ไม่เห็นพวกตนอยู่บริเวณนอกบ้าน ก็จะตามมาเคาะกระจกจนกว่าสมาชิกภายในบ้านจะสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวมาถึงแล้วนะ

ดูความเป็นใหญ่ของแมวตัวนี้ซะก่อน เรียกได้ว่ามีพลังอำนาจมากถึงขนาดปกครองอาณาเขตได้แบบครอบคลุมรอบเขตบ้านตนเอง

แต่ถึงจะเอาแต่ใจไปบ้าง จริงๆเค้าก็แค่ต้องการความรักนั่นล่ะ และเมื่อให้อาหารแล้ว เธอก็มักจะมาอ้อนขอบคุณในน้ำใจอยู่ ซึ่งก็ทำให้เธอน่ารักไปอีกแบบ

ต้องบอกเลยว่าเหมียวตัวนี้ทั้งแสบทั้งน่ารักเลยทีเดียว แต่ก็ต้องบอกว่าเพื่อนข้างบ้านใจดีมากนะ ที่คอยดูแลน้องแมวเป็นอย่างดี ได้คนดีๆมาเป็นมิตรบ้านใกล้เรือนเคียง เป็นเรื่องที่ดีที่สุดเลยล่ะ

ที่มา: iheartcats