น้องแมวได้รับความช่วยเหลือ หลังร่อนเร่อยู่ในลานจอดรถเพียงลำพัง

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ในลานจอดรถของโมเต็ล มันผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกและต้องคุ้ยเขี่ยถังขยะเพื่อหาอาหาร แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือและได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นอีกครั้ง

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ร่อนเร่อยู่บริเวณลานจอดรถของโมเต็ลแห่งหนึ่ง มันต้องคุ้ยเขี่ยถังขยะเพื่อหาอาหารกิน จนได้รับความเมตตาจากคนใจดี ทำให้เจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขและกลับมาสดใสอีกครั้ง

คุณ Shawna อยู่ในเมืองเบอร์ลิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนที่เธอพบเจ้าเหมียวสีขาวดำร่อนเร่อยู่ในลานจอดรถของโมเต็ลแห่งหนึ่ง เจ้าแมวที่น่าสงสารกำลังคุ้ยเขี่ยถังขยะเพื่อหาอาหารกิน

เจ้าแมวเหมียวดูป่วยและหิวโหย มันผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก คุณ Shawna จึงไม่อาจปล่อยมันไว้ตามลำพังได้ และหลังจากเธอแบ่งอาหารให้มันได้กิน เจ้าเหมียวก็เดินตามติดไปจนถึงรถของเธอ

เมื่อเดินไปถึงเจ้าเหมียวกระโดดขึ้นไปอยู่บนรถของเธอทันที มันเริ่มทำตัวผ่อนคลายตามสบายเมื่อได้อยู่ในรถที่อบอุ่นและปลอดภัยกว่าข้างนอก จากนั้นเธอก็พามันไปที่ Sparkle Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Nick และได้รับความช่วยเหลืออย่างที่มันต้องการ มันได้รับการรักษาอาการป่วย ได้กินอาหารจนอิ่มท้อง ได้มีที่นอนที่อบอุ่น เจ้าเหมียวไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตอย่างอดอยากข้างถนนอีกต่อไป

สัตวแพทย์คาดเดาว่ามันน่าจะมีอายุประมาณ 8 ปีแล้ว และไม่มีไมโครชิปฝังเอาไว้ ฟันบางซี่ของ Nick หลุดหายไป ถ้าหากร่างกายของมันเริ่มแข็งแรงแล้วเจ้าเหมียวก็จะได้รับการรักษาสุขภาพฟันของมันต่อ

อาการของ Nick ค่อยๆ ดีขึ้นเมื่อมันได้รับการดูแลและเยียวยารักษา จากแมวเหมียวที่เจ็บป่วยและผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ก็กลายเป็นแมวที่สดใสร่าเริงและมีความสุข เมื่อได้รับความรักความอบอุ่นจากมนุษย์

เมื่อไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวล Nick ก็ค่อยๆ เผยนิสัยที่แท้จริงของมันออกมา มันเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนมาก เจ้าเหมียวชอบที่จะอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา แทบจะไม่ยอมอยู่ห่างไปไหนเลย

เจ้าเหมียวตัวนี้ได้รับความช่วยเหลือเพียงไม่กี่วันก่อนที่จะถึงวันคริสต์มาส ทำให้มันได้ฉลองเทศกาลแห่งความสุขในบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องทนหนาวอยู่ตามลำพังตัวเดียว และได้มีชีวิตใหม่ที่สดใสต้อนรับปีใหม่พอดี

เรื่องราวของเจ้าเหมียว Nick เต็มไปด้วยการเดินทางที่ยากลำบาก มันต้องผ่านอะไรมามากกว่าจะมีชีวิตที่ดีอย่างในวันนี้ แต่ตอนนี้เจ้าเหมียวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรอีก เพียงแค่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเท่านั้น

ที่มา: lovemeow