กิจวัตรยามเช้าของคนเลี้ยงแมว ตื่นเช้าแต่ทำไมไปทำงานสายทุกวัน

หลายคนตื่นขึ้นมาตั้งแต่เช้าตรู่ และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเตรียมตัวออกจากบ้าน แต่หลายคนก็ตื่นขึ้นมาตั้งแต่เช้ามากเช่นกัน แต่กลับต้องใช้เวลาหลายนาทีในการเตรียมตัวเพราะมีแมวเหมียวจอมป่วนให้ต้องดูแล

บางคนตื่นขึ้นมาตอนเช้าและใช้เวลาไม่กี่นาทีในการเตรียมตัวไปทำงาน แต่หลายคนก็ใช้เวลานานกว่านั้นมากเพราะนอกจากจะต้องดูแลตัวเองแล้ว ก็ยังต้องดูแลเหล่าแมวเหมียวลูกรักก่อนที่จะออกจากบ้านอีกด้วย

เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าตรู่ หลายคนก็ใช้เวลาไม่นานในการอาบน้ำ ทำธุระส่วนตัว และเดินทางออกจากบ้าน แต่หลายคนก็ต้องใช้เวลานานกว่านั้น เพราะไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวแต่มีแมวเหมียวให้ต้องดูแล

หลังจากคนเลี้ยงแมวตื่นขึ้นมาในตอนเช้า อันดับแรกก็ต้องเล่นกับแมวเหมียวก่อน และกว่าจะไปอาบน้ำทำธุระส่วนตัวได้ก็เสียเวลาไปหลายนาที หลังจากนั้นก็ยังต้องมาเตรียมตัวพร้อมกับดูแลน้องแมวไปด้วย

บางคนอาจจะมีภาระหน้าที่แค่การดูแลตัวเองเท่านั้น ขณะที่บางคนก็ต้องดูแลแมวเหมียวอีกหลายชีวิตด้วยกัน แต่ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลามากขึ้น การมีแมวเหมียวก็ทำให้เราไม่เหงาเมื่อต้องอยู่คนเดียว

กิจวัตรประจำวันของคุณพ่อแมวที่ต้องเตรียมตัวไปทำงานพร้อมกับดูแลเจ้าเหมียวไปด้วย ทั้งทำความสะอาด ให้อาหาร และดูแลทุกอย่างเกี่ยวกับแมวเหมียว กินเวลาหลายนาทีกว่าจะออกบ้านได้

แต่การเลี้ยงแมวก็ทำให้เราอยากกลับมาบ้านให้เร็วขึ้น เพราะมีแมวเหมียวรออยู่ และก่อนจะออกไปทำงานก็ต้องไม่ลืมที่จะแสดงความรักทุกวัน ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Meeboon Mbag

ที่มา: Meeboon Mbag