เจ้าเหมียวรอทักทายทุกเช้าตรู่ เพื่อขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้ตนได้มีชีวิตใหม่

แมวตัวหนึ่งผ่านอะไรมามากมาย เมื่อเจ้าของจากไปและมันต้องกลายเป็นแมวข้างถนน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้ทำให้มันกลายเป็นแมวที่ก้าวร้าวหรือกลัวคน ในทางกลับกันเจ้าเหมียวยังขี้อ้อนและพร้อมรับความรักตลอดเวลา

เรื่องราวของแมวตัวหนึ่งกับชะตาชีวิตที่น่าสงสาร เมื่อมันต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านเพราะเจ้าของเสียชีวิต แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้านอีกครั้ง มันก็พร้อมมอบความรักให้กับทุกคนที่ได้พบเจอ

แมวชื่อ Leo มีอายุประมาณ 11-12 ปีแล้ว เมื่อมันต้องกลายเป็นข้างถนนเพราะเจ้าของเสียชีวิต แต่เมื่อพลเมืองดีชื่อคุณ Louise ได้รู้เรื่องราวของมัน ก็ไม่รอช้าและรีบเดินทางไปรับ Leo มาอยู่ในความดูแลของเธอทันที

คุณ Louise พา Leo ไปพบสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาล พวกเขาพบว่ามันมีภาวะขาดน้ำ ซูบผอม ฟันหัก ขนยุ่งเป็นสังกะตัง หูแหว่ง และยังมีบาดแผลเก่าที่ขา ที่ทำให้เจ้าเหมียวเดินกะเผลกตลอดเวลาไม่สามารถเดินตรงๆ ได้

แต่ถึงแม้สุขภาพร่างกายของมันจะแย่มาก Leo ก็ยังมีจิตใจที่เข้มแข็งและพร้อมจะเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือ หลังจากได้รับการรักษาและฉีดยาทุกอย่างที่จำเป็น คุณ Louise ก็พามันกลับไปดูแลที่บ้านของเธอเอง

Leo ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่กี่วัน เพราะมันเคยใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านมาก่อน แม้ว่าส่วนใหญ่ Leo จะชอบซ่อนตัวอยู่หลังเก้าอี้เพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อคุณ Louise เดินเข้ามาในห้องมันก็จะเดินออกมาหาเธอ

เจ้าเหมียวเดินตามเธอไปทั่วบ้านเหมือนลูกสุนัข ถึงแม้ว่าฟันจะหักแต่มันก็กินอาหารได้เยอะมาก เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เคยอดอยาก ทุกเช้าหลังจากส่งเสียงร้องทักทายคุณ Louise แล้ว มันก็จะเดินตรงไปที่ชามอาหารทันที

Leo รักการกินมาก และเมื่อได้รับสารอาหารที่จำเป็นร่างกายของมันก็ค่อยๆ กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ขาหลังที่เคยกะเผลกก็หายดี ยังเหลือเพียงการกายภาพบำบัดและการฝังเข็มอีกนิดหน่อยเพื่อช่วยให้ความเจ็บปวดหายไป

Leo เป็นแมวที่ต้องการความสงบและชอบอยู่ตามลำพัง ไม่นานมันจึงได้ย้ายไปอยู่กับอาสาสมัครอีกคนหนึ่งชื่อคุณ Cindy ทั้งบ้านกลายเป็นพื้นที่ของ Leo ตัวเดียว ทำให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างสงบและมีความสุข

Leo ใช้เวลาไม่นานเลยในการปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ ไม่นานมันก็ส่งเสียงร้องทักทายและเดินตามคุณ Cindy ไปทั่วบ้าน ตอนนี้มันยังต้องกินเพื่อเพิ่มน้ำหนักอีกสักพัก แต่เมื่อถึงเวลามันก็จะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นและถาวร

ที่มา: lovemeow