เจ้าเชื่อเรื่องแมวงอกมั้ย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อคนเราได้เลี้ยงแมวสักตัวหนึ่งแล้ว ก็อาจจะพบเจอกับอาการของโรคแมวงอกตามมา จากเลี้ยงแมวตัวเดียวก็อาจจะเพิ่มเป็นสอง สาม สี่ หรือมากกว่านั้นอีกหลายตัว เพราะหลงรักเหล่าแมวเหมียวจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว

เรื่องราวของคนที่พบเจอกับอาการของโรคแมวงอก จากตอนแรกที่ดูแลแมวเหมียวตัวหนึ่งด้วยความเอ็นดูเท่านั้น แต่ไม่นานมันก็คลอดลูกออกมาให้เลี้ยงเพิ่ม และตัวเธอเองก็ยังรับแมวตัวอื่นมาเลี้ยงเพิ่มอีกด้วย

เมื่อคนรักแมวแบ่งปันประสบการณ์ของอาการที่เรียกว่าโรคแมวงอก เริ่มจากแมวตัวที่ 1 ที่หลงมาจากไหนไม่รู้ แต่ก็รู้สึกสงสารจึงคอยหาข้าวหาน้ำมาให้เจ้าเหมียวกิน จนมันแวะเวียนมาหาเป็นประจำ

พอเวลาผ่านไปก็สังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวเริ่มอ้วนขึ้น แต่ก็คิดว่ามันแค่อ้วนเท่านั้น จนคนรอบตัวทักว่ามันอาจจะกำลังท้องหรือเปล่า แต่เธอก็ไม่ได้คิดอะไรมากจนกระทั่งเจ้าเหมียวคลอดลูกออกมา

จากแมวเหมียวตัวเดียวจึงมีสมาชิกลูกแมวตัวอื่นเพิ่มมาอีก 4 จนตอนนี้กลายเป็นครอบครัวใหญ่มาก และจากที่เลี้ยงแบบปล่อยเพราะไม่รู้ว่าเป็นแมวใคร จึงพาแม่แมวและลูกๆ มาเลี้ยงในบ้านแบบเต็มตัว

แต่เรื่องราวของอาการแมวงอกก็ยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะเจ้าของยังได้ไปรับแมวตัวอื่นมาเลี้ยงเพิ่มอีกหลายตัว จนตอนนี้มีสมาชิกในบ้านหลายตัวมากเลยทีเดียว

นอกจากแม่แมวและลูกแมวเหมียว ก็ยังมีเจ้าเหมียวสีดำเข้ม รวมถึงเจ้าเหมียวลายสลิดตัวนี้ และดูเหมือนอาการแมวงอกก็ยังไม่สิ้นสุดเสียที เพราะเธอยังไปรับแมวมาเลี้ยงเพิ่มอีก

เจ้าของได้รับอุปการะน้องวัว หนุ่มขาวหล่อจากโรงงานมาชุบเลี้ยง ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วจนกลายเป็นเจ้าเหมียวตัวโตอ้วนท้วนสมบูรณ์

และสมาชิกตัวที่ 7 ซึ่งเป็นตัวสุดท้ายแต่ก็อาจจะยังไม่ท้ายสุด ที่ได้มาจากบ้านญาติเพราะความหล่อเข้ม กระชากใจ เห็นหนวดเคราแล้วเอ็นดู จนได้มาเป็นสมาชิกในครอบครัวใหญ่

ที่มา: Tukta Tuk