เจ้าเหมียวหลงทางอยู่ในร้านแมคโดนัลด์ และได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวใจดี

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินหลงอยู่ในลานจอดรถของร้านแมคโดนัลด์ เมื่อครอบครัวหนึ่งขับรถมาจอดและเห็นว่ามันต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน พวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าแมวเหมียวตัวนี้

แมวตัวหนึ่งเดินหลงทางอยู่ในลานจอดรถของร้านแมคโดนัลด์ มันพยายามเดินไปที่รถเพื่อขอขึ้นรถของคนที่ผ่านไปมา แต่ก็ไม่มีใครรับมันไปด้วย จนกระทั่งครอบครัวหนึ่งขับรถเข้ามาและเห็นเจ้าแมวเหมียวตัวนี้พอดี

คุณ Alex da Ponte ขับรถเข้าไปที่ร้าน McDonald’s แห่งหนึ่ง และได้เห็นแมวสีส้มตัวหนึ่งเดินหลงอยู่ในนั้น เจ้าเหมียวดูสับสนและงุนงงไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี มันพยายามเดินเข้าไปหาผู้คนและรถที่จอดอยู่ใกล้ๆ

ตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นแมวที่มีเจ้าของเพราะมันสวมปลอกคออยู่ แต่หลังจากเฝ้าดูอยู่สักพักก็ยิ่งเห็นว่ามันต้องการความช่วยเหลือ สุดท้ายคุณ Alex de Ponte จึงไม่อาจปล่อยเจ้าเหมียวตัวนี้ไว้ตามลำพัง

เธอตัดสินใจส่งเสียงร้องเรียกให้เจ้าเหมียวเดินมาหา และมันก็เดินมาหาเธออย่างเชื่อฟังทันที เจ้าเหมียวกระโดดขึ้นมานั่งบนรถของเธอด้วยความดีใจมาก มันทำตัวผ่อนคลายและยังเล่นกับลูกชายของเธออย่างมีความสุข

ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะร่อนเร่อยู่ตามลำพังมานานแล้ว คุณ Alexa จึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปด้วยกัน และหลังเธอสั่งอาหารจากแมคโดนัลด์เสร็จแล้ว เจ้าเหมียวก็ยังมาขอเฟรนช์ฟรายส์ไปกินอย่างเอร็ดอร่อยด้วย

เมื่อกลับไปถึงบ้านเธอก็จัดการหาบ้านชั่วคราวให้กับเจ้าเหมียว เป็นเพื่อนบ้านของเธอที่ชอบแมวอยู่แล้ว และพวกเขาก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียวตัวนี้ทันที จากตอนแรกที่จะเลี้ยงแค่ชั่วคราวก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างถาวร

ที่มา: thedodo