อดีตเหมียวจรขอเข้ามาอยู่ในบ้าน จนได้รับความรักและมีของเล่นมากมาย

แมวตัวหนึ่งมาขออาหารที่บ้านของมนุษย์ และวันหนึ่งมันก็ตัดสินใจว่าจะไม่กลับไปเป็นแมวจรอีก จนได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและมีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีของเล่นมากมายให้มันเอาไว้ได้กอดตลอดเวลา

เมื่อแมวตัวหนึ่งมาขออาหารที่บ้านของมนุษย์ และมันก็ตัดสินใจว่าจะไม่กลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวนอกบ้านอีก มันจึงเดินเข้ามาอยู่ในบ้านและได้มีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีของเล่นเอาไว้ให้ได้กอดมากมาย

คุณ Stefany และคุณแม่เป็นอาสาสมัครที่คอยดูแลแมวจรในละแวกบ้านของพวกเธอมานาน พวกเธอคอยให้อาหารแมวที่มาขอความเมตตา และได้พบกับแมวตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือจากพวกเธอเช่นกัน

เจ้าเหมียวตัวนี้ดูเขินอายในตอนแรก แต่เมื่อมันแวะมากินอาหารบ่อยๆ ก็รู้สึกผ่อนคลายและไว้ใจพวกเธอมากขึ้นในเวลาไม่นาน และวันหนึ่งที่อากาศหนาวจัด เจ้าเหมียวก็ไม่เพียงแวะมาเพื่อขออาหารกินเพียงอย่างเดียว

เมื่อคุณ Stefany เปิดประตู เจ้าเหมียวก็เดินตามเธอเข้ามาในบ้าน มันทิ้งตัวลงไปนอนกลิ้งที่เท้าของเธออย่างออดอ้อนน่ารักมาก และนับจากวันนั้นมันก็ไม่ออกไปนอกบ้านหรืออยากกลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวจรอีก

คุณ Stefany ตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Oscar และจัดห้องไว้ให้มันได้พักผ่อน เจ้าเหมียวได้นอนหลับอย่างสบายใจ กินอาหารจนอิ่มท้อง และมีของเล่นมากมายเอาไว้ให้มันได้กอดเพื่อความอบอุ่นตลอดเวลา

เจ้าเหมียวมีก้อนเนื้อที่เกิดจากบาดแผลเก่า จึงต้องไปเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษา หลังจากผ่าตัดแล้วมันก็ได้มาพักฟื้นที่บ้านของอาสาสมัครชื่อว่าคุณ Gabrielle ที่ช่วยรับเจ้าเหมียวไปอยู่ในความดูแลชั่วคราว

ในช่วงแรกมันเอาแต่นอนหลับพักผ่อน แต่หลังจากร่างกายฟื้นฟูแล้วเจ้าเหมียวก็เริ่มออกสำรวจไปทั่วบ้าน นอกจากนี้มันยังมีตุ๊กตาและของเล่นมากมายเอาไว้ให้เล่นได้อย่างสนุกสนาน ทำให้มันไม่เคยเหงาเลย

เจ้าเหมียวมีของเล่นหลายอย่างเอาไว้ให้มันได้กอดและเล่นอย่างผ่อนคลายทุกเวลา จากเจ้าเหมียวไร้บ้านที่ต้องอยู่อย่างลำบาก ตอนนี้มันมีชีวิตใหม่ที่สุขสบายมาก และยังได้รับการเอาอกเอาใจไม่น้อยไปกว่าแมวตัวไหน

และที่ดีไปกว่านั้นคือไม่นานก็มีคนติดต่อเข้ามาขอรับ Oscar ไปเลี้ยง มันจึงได้มีเจ้าของคนใหม่และบ้านใหม่ที่อบอุ่นเป็นของตัวเอง และแน่นอนว่ามันก็ยังมีของเล่นมากมายนับไม่ถ้วนเอาไว้ให้เล่นสนุกได้เช่นเดิม

ที่มา: lovemeow