แม่แมวคอยดูแลลูกน้อยตลอดเวลา แม้จะโตแล้วก็ยังเป็นคู่หูที่แยกจากกันไม่ได้เลย

เมื่อลูกแมวเติบโตขึ้นพวกมันก็จะแยกย้ายไปมีชีวิตของตัวเอง แต่ก็ยังมีแม่แมวและลูกแมวบางตัวที่รักและสนิทกันมาก ถึงแม้ว่าลูกแมวจะโตแล้วพวกมันก็ยังอยู่ด้วยกันตลอดเวลา เป็นทั้งแม่ลูกและคู่หูที่รักกันกลมเกลียว

เรื่องราวของแม่แมวที่ได้รับความช่วยเหลือ และได้ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา พวกมันเป็นแม่ลูกที่รักและสนิทสนมกันมากเป็นพิเศษ เพราะถึงแม้ลูกแมวจะเติบโตขึ้นมากแล้วพวกมันก็ยังอยู่ด้วยกันไม่ห่างไปไหนเลย

แมวตัวหนึ่งถูกพามาที่ Oregon Friends of Shelter Animals (OFOSA) เพื่อให้มันได้มีโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เจ้าเหมียวตัวนี้กำลังตั้งท้องและใกล้จะคลอดลูกน้อย พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Joyce

หลังเข้ามาอยู่ได้ไม่นาน Joyce ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมาหลายตัว โดยมีลูกแมวชื่อว่า Erica เป็นลูกแมวที่ตัวโตและแข็งแรงมากเป็นพิเศษ เพราะมันสนิทกับแม่แมวจึงได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

เจ้าแมวน้อย Erica สนิทกับแม่ของมันมาก และพวกมันก็ยังมีลักษณะภายนอกที่คล้ายกัน จนดูเหมือนเป็นคู่หูย่อส่วนของแม่แมว กลายเป็นคู่แม่ลูกตัวโตและตัวเล็กที่อยู่ใกล้ชิดกันตลอดเวลาและแยกจากกันไม่ได้เลย

ถึงแม้ว่าแม่แมว Joyce จะดูแลลูกๆ ทุกตัวดีมาก แต่โชคร้ายที่ลูกแมวตัวอื่นเกิดมาไม่แข็งแรงเท่าไหร่ พวกมันจึงจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร เหลือเพียง Erica ที่ยังอยู่เพราะมันตัวโตและแข็งแรง

เมื่อเหลือลูกแมวเพียงตัวเดียวก็ยิ่งทำให้พวกมันทั้งสองตัวสนิทกันมากขึ้น จนกลายเป็นทั้งแม่ลูกและคู่หูที่ตัวติดกันทั้งวัน ในวันที่ Joyce ต้องไปหาหมอ สิ่งแรกที่มันทำตอนกลับมาถึงบ้านก็คือตามหา Erica ทันที

Erica เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและมีความสุขเพราะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ และถึงแม้จะถึงวัยที่ลูกแมวส่วนใหญ่จะแยกย้ายไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้แล้ว แต่แม่ลูกคู่นี้ก็ยังรักกันเหมือนเดิมและไม่อยากแยกจากกันเลย

คุณ Angela อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ จึงรับแม่ลูกที่น่ารักไปดูแลที่บ้านของเธอ และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนพวกมันก็ยังเป็นคู่หูที่ตัวติดกันเสมอ ทุกคนจึงรู้ได้ในทันทีว่าไม่สามารถแยกพวกมันทั้งสองตัวออกจากกันได้

แม่แมวและลูกแมวใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านใหม่ และพวกมันก็ยังคอยดูแลกันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ซึ่งคุณ Angela ที่รับพวกมันมาดูแลชั่วคราว ก็หวังว่าสักวันทั้งสองตัวจะได้มีบ้านที่ถาวรและได้อยู่ด้วยกันตลอดไป

ที่มา: lovemeow