ความขยันของแมวเจ้าของร้าน ที่ไม่ได้เอาแต่ซนแถมยังช่วยขายปลาทูด้วย

แมวบางตัวก็เป็นมากกว่าแค่สัตว์เลี้ยง เพราะพวกมันสามารถทำหน้าที่ต่างๆ ได้ดีไม่แพ้มนุษย์เลย ยกตัวอย่างเช่นความเก่งกาจและน่ารักของน้องแมวเจ้าของร้านปลาทูที่ทำอาชีพค้าขายได้ดีไม่แพ้เจ้าของเลยทีเดียว

พบกับความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวที่ไม่ได้เอาแต่กินปลาทูไปวันๆ เพราะมันยังออกไปช่วยขายปลาทูกับเจ้าของที่ตลาดด้วย นอกจากจะน่ารักและฉลาดแสนรู้ มันก็ยังเป็นเจ้าของร้านปลาทูที่กวนสุดๆ ไปเลย

ความน่ารักของน้องแมวประจำร้านปลาทู ที่นอกจากจะกินปลาทูอย่างเอร็ดอร่อย มันก็ยังตั้งใจทำหน้าที่เฝ้าแผงปลาทูอย่างขยันขันแข็งมาก เรียกได้ว่าเป็นแมวที่ไม่ได้เอาแต่กินปลาทูไปวันๆ

หน้าที่หลักของเจ้าเหมียวก็คือการยืนคุมงาม เพื่อตรวจสอบว่าแต่ละวันมนุษย์ขายปลาทูได้เท่าไหร่ และมีใครแอบมาขโมยปลาทูของมันไปกินหรือไม่ ซึ่งมันก็ทำหน้าที่ได้อย่างขยันขันแข็งมาก

หน้าตากวนๆ ของเจ้าเหมียวคุมแผงปลาทู ที่บางครั้งหน้าของมันก็ดูหาเรื่องไปสักหน่อย เหมือนกำลังจะถามเราว่าจะซื้อปลาทูหรือไม่ ถ้าไม่ซื้อก็อย่ามายืนบังหน้าร้านปลาทูของเหมียว

ความน่ารักแบบกวนๆ ของเจ้าเหมียวประจำร้านปลาทู ที่ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะซื้อปลาทูของมันติดมือกลับบ้านไปด้วย เพื่อช่วยสนับสนุนค่าอาหารเม็ดให้กับเจ้าของร้าน

เจ้าเหมียวพยายามสะกดจิตคนที่เดินผ่านให้ซื้อปลาทูของมัน ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถพูดเรียกลูกค้าได้ แต่ดูเหมือนพลังจิตของเจ้าเหมียวจะแข็งกล้ามากจนทำให้ร้านขายดิบขายดี

ความกวนปนน่ารักของเจ้าเหมียวคุมร้านปลาทูได้ถูกนำมาโพสต์ในกลุ่มทาสแมว จากเฟซบุ๊กของคุณ นาโนกับโชกุน บ้านลูกไม้ เพื่อแบ่งปันความเก๋าของเจ้าเหมียวร้านปลาทูให้ทุกคนได้เห็น

ที่มา: นาโนกับโชกุน บ้านลูกไม้