เจ้าเหมียวพาเจ้าตูบเข้าไปนอนในกรง แล้วปิดประตูเพราะอยากอยู่ตามลำพังบ้าง

แมวและสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยแตกต่างกันมาก ถึงแม้ว่าแมวและสุนัขหลายตัวจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข แต่บางครั้งพวกมันก็รู้สึกรำคาญอีกฝ่ายหนึ่งมาก จนต้องหาวิธีทำให้สัตว์เลี้ยงอีกตัวไม่สามารถกวนใจมันได้

พบกับเรื่องราวความฉลาดแสนรู้และแสบสุดๆ ของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่บางครั้งมันก็ไม่อยากให้น้องชายของมันกวนใจ และเนื่องจากน้องชายของมันนั้นเป็นสุนัขตัวใหญ่ เจ้าเหมียวจึงต้องใช้กรงของเจ้าตูบให้เกิดประโยชน์

Milo เป็นแมวของคุณ Erika Longo และเป็นสัตว์เลี้ยงตัวเดียวในบ้านมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งคุณแม่ก็ได้รับลูกสุนัขอีกตัวมาเลี้ยงเพิ่ม เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวโต ที่ไม่ค่อยถูกใจเจ้าเหมียว Milo เท่าไหร่เลย

ในช่วงแรก Milo ไม่ชอบและไม่อยากอยู่ใกล้น้องชายตัวใหม่ของมัน จนกระทั่งเจ้าตูบชื่อ Beckham ค่อยๆ เติบโตขึ้นและคุ้นเคยกัน พอเวลาผ่านไป 1 ปีพวกมันจึงเริ่มสนิทสนมกันบ้าง และนอนด้วยกันเป็นบางเวลา

แต่ส่วนใหญ่ Milo ก็ยังรำคาญเจ้าตูบอยู่บ้าง และเนื่องจากมันตัวเล็กกว่ามันจึงต้องคิดวิธีที่สร้างสรรค์ในการควบคุมน้องชายโดยใช้กรงอันใหญ่ให้เกิดประโยชน์ นั่นก็คือการหลอกล่อ Beckham เข้าไปในกรงแล้วขังเอาไว้

Milo จะเดินเข้าไปนอนในกรงเพื่อหลอกล่อให้ Beckham เดินตามเข้าไป พอเจ้าตูบเดินไปทิ้งตัวนอนกับมันแล้ว Milo ก็จะเดินออกมาแล้วปิดประตูกรงทันที ซึ่งเจ้าตูบก็หลงกลทุกครั้ง เพราะมันชอบนอนกับ Milo อยู่แล้วนั่นเอง

Milo ทำแบบนี้อยู่หลายครั้งจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว ในแต่ละวันมันต้องทำแบบนี้อย่างน้อย 1 ครั้ง และถึงแม้ว่ามันจะปิดประตูกรงได้ไม่สนิท แต่ Beckham ก็ไม่กล้าเดินออกมาเองเพราะมันคิดว่าตัวเองถูกขัง

หลังจากขังน้องชายเอาไว้แล้ว Milo ก็จะเดินมาอ้อนคุณ Erika เพราะอยากใช้เวลาอยู่ตามลำพังกับคุณแม่เหมือนเมื่อก่อน และเมื่อคุณ Erika เกาเจ้าเหมียวจนพอใจแล้ว เธอถึงจะเดินไปปล่อย Beckham ออกมาจากกรง

ที่มา: thedodo