ความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียว ที่ทั้งให้ความรักและอบอุ่นกับเรา

แมวไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะไม่ได้ทำงานช่วยเหลือมนุษย์เหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้พวกมันนั้นมีความพิเศษไม่แพ้ใคร

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะไม่ได้เชื่องมากเท่ากับสุนัข แต่เรื่องความน่ารัก ซุกซน และร่าเริงสดใสก็ไม่เคยเป็นรองใคร และยังทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอด้วยเช่นกัน

ความรักที่ลูกแมวเหมียวกำลังมอบให้กับเราทุกคน เพราะถึงแม้ว่ามันจะพูดหรือบอกรักไม่ได้ แต่ก็บอกรักได้ผ่านท่าทางอย่างเช่นการนอนด้วยกันเป็นรูปหัวใจแบบนี้

แมวเหมียวที่ต้องถูกขังอยู่ในกรงในระหว่างที่กำลังนั่งรถยนต์เพื่อความปลอดภัย แต่กรงก็ไม่สามารถห้ามไม่ให้มันยื่นอุ้งเท้าออกมาสัมผัสแขนมนุษย์ได้

หน้าตาที่ดูมีความสุขเหมือนกำลังยิ้มหวานของลูกแมวเหมียวจอมป่วน เมื่อบวกเข้ากับท่านอนของมันก็ทำให้มันดูน่ารักและกวนไปพร้อมๆ กัน

ความกลมเกลียวเหนียวแน่นของแมวเหมียวที่ไม่ยอมอยู่ห่างตัวคุณพ่อเลย แม้แต่ในเวลานอนพวกมันก็พากันมานอนล้อมศีรษะของคุณพ่อเอาไว้ด้วย

แมวเหมียวที่ดูมีความสุขมากๆ ที่ได้เคี้ยวอะไรบางอย่างเอาไว้ในปากของมัน เห็นได้จากสีหน้าท่าทาง โดยเฉพาะใบหน้าที่ยู่ยี่ไปข้างหนึ่งแบบนี้

แมวเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข อบอุ่น และปลอดภัยในที่นอนของมัน ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กและที่นอนจะอันใหญ่มากจนเราเห็นแค่ใบหน้าน้อยๆ โผล่ออกมา

ท่าทางที่น่ารักและตลกขบขันของแมวเหมียวตัวนี้ ที่กำลังนั่งสองขาและยกมือขึ้นมาประกบกันเหมือนกำลังขอร้องหรืออ้อนวอนอะไรบางอย่าง

ชายหนุ่มที่แอบถ่ายภาพแฟนสาวของเขาและแมวเหมียวของเขาที่กำลังนอนอยู่ด้วยกัน จนทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่าจริงๆ แล้วเธอรักแมวของเขามากกว่ารักเขาเสียอีก

ท่านอนอันสุดแสนแปลกพิสดารของเจ้าเหมียวตัวอ้วนกลม ที่นอนอยู่บนเคาน์เตอร์และตะแคงข้าง แต่ขณะเดียวกันก็คว่ำหน้าและเอาขาข้างหนึ่งห้อยลงมาด้วย

สีหน้าที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นดีใจของเจ้าเหมียวจอมตะกละที่มองเห็นจานอาหารที่น่าอร่อย ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งมันจะไม่ได้ชิมแต่มันก็ยังดีใจที่ได้เห็นของอร่อยอยู่ดี

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่ดูขี้อายนิดๆ แต่ก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารักยิ่งกว่าเดิม และทั้งรูปร่างหน้าตาของมันก็ยังมีความสง่างามมากอีกด้วย

แมวเหมียวที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจสุดๆ และไม่สนไม่แคร์อะไรเลย เห็นได้จากท่านอนของมันที่เท้าโผล่ออกมาข้างนอนในท่านี้

แมวที่ดูเหมือนแมวในอวกาศ มันอาจจะเป็นนักบินอวกาศแมวเหมียวก็ได้ และมันคงจะทำให้อวกาศนั้นเป็นสถานที่ที่น่ารักมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

พฤติกรรมที่เจ้าเหมียวตัวนี้ชอบทำเสมอเวลาที่มันต้องการความรักจากมนุษย์และอยากให้พวกเขาจับตัวมัน นั่นก็คือการเอาหน้ามุดเข้าไปในมือของคนแบบนี้เลย

ที่มา: brightside