เจ้าเหมียวแอบตีสนิทกับคุณพี่ช่าง ที่แวะเวียนมาตรงหน้าต่างห้อง

ชีวิตในแต่ละวันของแมวอาจจะไม่ได้มีอะไรมาก โดยเฉพาะแมวที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโด ที่มีโอกาสได้พบเจอคนอื่นแค่ตอนที่มีคนมาก่อสร้างหรือซ่อมแซมอะไรบางอย่าง พวกมันจึงชอบบุคคลเหล่านั้นมากเป็นพิเศษ

เรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียว ที่ในแต่ละวันไม่ค่อยมีโอกาสได้พบเจอคนแปลกหน้าเท่าไหร่นัก และเมื่อมีชายหนุ่มหลายคนแวะเวียนมาโผล่ตรงหน้าต่างห้องของมัน จึงทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกตกหลุมรักพวกเขาทันที

Cleo เป็นแมวสีขาวที่อาศัยอยู่ในห้องพักที่อยู่สูงขึ้นไปถึง 15 ชั้น ทำให้มันไม่ค่อยได้พบเจอกับคนแปลกหน้าเท่าไหร่ สิ่งเดียวที่มันจะได้เห็นจากหน้าต่างก็คือนกที่บินผ่านไปมา แต่บางครั้งมันก็โชคดีได้เจอกับคนจริงๆ

เมื่อมีคนงานมาก่อสร้างอะไรบางอย่างที่อาคารที่ Cleo อาศัยอยู่ และพวกเขาต้องโรยตัวผ่านหน้าต่างห้องของเจ้าเหมียว ก็ทำให้ Cleo รู้สึกสนใจและประทับใจมาก จึงรีบเดินไปที่หน้าต่างเพื่อทักทายพวกเขาอย่างร่าเริง

เมื่อเจ้าของ Cleo สังเกตเห็นพฤติกรรมของเจ้าเหมียว ก็เปิดม่านทิ้งไว้ให้มันได้ทักทายเหล่าคนงาน ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง เพราะคนงานทุกคนดูเหมือนจะรู้จักเจ้าเหมียวดีมากเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเปิดหน้าต่างให้ Cleo ได้ทักทายพวกเขาแบบตัวต่อตัวได้ แต่การได้พบเจอกับคนใหม่ๆ จากห้องที่อยู่บนชั้น 15 ก็ทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขและดีใจมาก มันเฝ้ารอเวลาที่จะได้พบกับพวกเขาทุกวัน

นอกจาก Cleo จะเป็นเพื่อนกับช่างก่อสร้าง ก็ดูเหมือนมันจะชอบชายหนุ่มที่แข็งแรงและมีความสามารถทุกคน เพราะทุกครั้งที่มีช่างมาซ่อมหรือติดตั้งอะไรบางอย่าง เจ้าเหมียวก็จะเข้าไปทักทายพวกเขาอย่างเป็นมิตรเสมอ

ที่มา: thedodo