มนุษย์เตรียมฉีดน้ำกันแมวข่วนโต๊ะ แต่เจ้าเหมียวกลับตกหลุมรักขวดสเปรย์

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่ถูกกับน้ำ แมวบางตัวเกลียดการอาบน้ำมาก แมวบางตัวก็ไม่อยากให้ตัวของมันสัมผัสโดนน้ำเลย แต่ก็ยังมีแมวตัวหนึ่งที่นิสัยไม่เหมือนแมวทั่วไป เพราะมันชอบน้ำมาก โดยเฉพาะน้ำที่ออกมาจากขวดสเปรย์

Poppy เป็นแมวของคุณ Lacy Findley ที่แม้แต่เจ้าของเองก็ยังรู้สึกประหลาดใจกับความชอบที่แปลกประหลาดของมัน เพราะเจ้าเหมียวป๊อปปี้นั้นชอบน้ำมาก และบางครั้งมันก็เล่นน้ำอย่างสนุกสนานด้วยตัวของมันเอง

แมวส่วนใหญ่ไม่ชอบหรืออาจถึงขั้นเกลียดน้ำ แต่เจ้าป๊อปปี้เป็นแมวที่ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ มันไม่เคยเดินหนีน้ำ แม้แต่น้ำในขวดสเปรย์ซึ่งหลายคนใช้เป็นเทคนิคในการไล่แมว เจ้าป๊อปปี้ก็ยังไม่หวั่นเลยแม้แต่น้อย

ป๊อปปี้เป็นแมวที่มีนิสัยซุกซนขี้เล่น และนอกจากน้ำแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มันชอบก็คือการข่วนพื้นผิวที่เป็นไม้ แต่ถึงแม้ว่าคุณ Lacy จะหาของเล่นมาให้มันข่วนมากมาย สิ่งที่มันชอบข่วนที่สุดก็ยังเป็นโต๊ะกาแฟของเธอ

คุณ Lacy พยายามห้ามป๊อปปี้หลายวิธีไม่ให้มันข่วนโต๊ะกาแฟไม้แสนสวยของเธอ แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เชื่อฟังเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นเธอจึงได้ลองเทคนิคที่หลายๆ คนแนะนำ นั่นก็คือการใช้ขวดสเปรย์ฉีดน้ำไล่แมวนั่นเอง

ถึงแม้ว่าป๊อปปี้จะชอบน้ำ แต่คุณ Lacy คิดว่าน้ำที่ออกมาจากขวดสเปรย์ก็คงทำให้มันรู้สึกรำคาญได้บ้าง เธอจึงทดลองทำตามวิธีนี้ที่หลายคนแนะนำ แต่ผลปรากฎว่านอกจากป๊อปปี้จะไม่หนีแล้ว มันยังชอบมากอีกด้วย

นอกจากป๊อปปี้จะไม่เดินหนีน้ำที่ออกมาจากขวดสเปรย์ บางครั้งมันยังเอาหน้าเข้ามารับและอ้าปากกินน้ำอย่างมีความสุข ดังนั้นวิธีการนี้จึงไม่สามารถทำให้มันเลิกข่วนโต๊ะกาแฟได้ และทำให้มันได้ของเล่นใหม่แทนด้วย

เมื่อเห็นว่าสเปรย์ไม่ได้ผล คุณ Lacy ก็ไม่ฉีดน้ำใส่มันอีกเพื่อไม่ให้กลายเป็นความเคยชิน แต่ดูเหมือนว่าป๊อปปี้จะไม่ยอมแพ้ มันพยายามเดินมาถูไถขวดน้ำและขอให้เธอฉีดให้มันประจำ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เธอใจอ่อนได้

จากความพยายามในการใช้สเปรย์ฉีดป้องกันไม่ให้มันมาข่วนโต๊ะกาแฟ นอกจากจะใช้ไม่ได้ผลแล้ว ผลที่ได้ยังกลับตาลปัตร เพราะเมื่อไหร่ที่ป๊อปปี้รู้สึกหิวน้ำ มันจะเดินมาข่วนโต๊ะกาแฟเพื่อขอให้คุณ Lacy ฉีดน้ำใส่มันแทน

ที่มา: thedodo